Bệnh phụ khoa qua triệu chứng đau thắt lưng

1051 Lượt xem

Kinh nguyệt, khí hư vốn được xem là các triệu chứng cảnh báo rõ rệt cho bệnh lý phụ khoa. Thế nhưng, ít chị em biết được rằng, các cơn đau thắt lưng đang xảy ra với mình cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đang phải đối mặt với một bệnh lý phụ khoa nào đó. Vậy cụ thể, các bệnh phụ khoa gây ra triệu chứng này là gì?

Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu biểu hiện với các triệu chứng lâm sàng như sốt, đau hạ vị, khí hư bất thường và rối loạn kinh nguyệt. Đặc biệt, người bệnh trong thời gian kinh nguyệt sẽ cảm thấy rõ rệt cơn đau thắt lưng đi kèm mà nguyên nhân là sự tổn thương cơ quan bên trong tác động tới vùng lưng.

Với khả năng gây ra các biến chứng thai sản như vô sinh, thai ngoài tử cung,… viêm vùng chậu được bác sĩ khuyến cáo nên phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh phụ khoa qua triệu chứng đau thắt lưngViêm vùng chậu biểu hiện qua triệu chứng đau thắt lưng 

U xơ tử cung

Bệnh phụ khoa qua triệu chứng đau thắt lưng không chỉ có viêm vùng chậu mà còn là rất nhiều tổn thương xảy ra tại tử cung, trước hết là u xơ tử cung. Đây là khối u thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi từ 30-50. Người bệnh dễ dàng gặp cơn đau lưng, sau chuyển sang đau vùng chậu nếu không điều trị kịp thời. Cảm giác đau còn xảy ra khi giao hợp và người bệnh có tình trạng mất máu, rối loạn tiểu tiện, táo bón cùng rối loạn kinh nguyệt.

Ung thư cổ tử cung

Là bệnh phụ khoa ác tính phổ biến nhất nhưng triệu chứng đau thắt lưng do bệnh lý này gây ra lại thường chỉ xuất hiện vào giai đoạn cuối. Lý do dẫn tới đau thắt lưng là do sự xâm lấn của tế bào ung thư khiến niệu quản tắc nghẽn. Vì thế, cùng với triệu chứng đau thắt lưng, ứ nước tiểu và nhiễm độc cũng đồng thời xảy ra.

Bệnh phụ khoa qua triệu chứng đau thắt lưngĐau thắt lưng cảnh báo bệnh phụ khoa nguy hiểm là ung thư cổ tử cung

Sa tử cung

Sa tử cung có thể xảy ra do hậu quả suy buồng trứng, giảm đàn hồi của dây chằng tử cung cùng quá trình sinh nở. Khi tử cung rời khỏi vị trí ban đầu, đi xuống tới âm đạo thì cũng là lúc cơn đau thắt lưng xảy ra với người bệnh.

Chia sẻ bệnh phụ khoa qua triệu chứng đau thắt lưng trên đây hi vọng đã giúp chị em bước đầu có thể nhận biết bệnh lý phụ khoa xảy ra với mình. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác tình trạng bệnh lý là gì, bạn không thể tự ý phán đoán mà cần các kiểm tra chuyên khoa của bác sĩ. Chính vì vậy, hãy cân nhắc và chọn lựa cho mình cơ sở y tế chuyên khoa, chất lượng. Gợi ý trước hết và trên hết được các bác sĩ cùng người bệnh đưa ra là Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Với quy trình thăm khám, điều trị đạt chuẩn bởi đội ngũ bác sĩ trình độ, uy tín, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đặt niềm tin sức khỏe tại đây.