Bị chậm kinh nguyệt 10 ngày thì có thai được bao nhiêu tuần

1176 Lượt xem

Phần đa số ở nữ giới nếu đã trải qua quan hệ tình dục khi bị chậm kinh 10 ngày là biểu hiện của mang thai. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp do bị mắc phải một số bệnh phụ khoa. Vậy làm sao để biết rõ và xác định được mình đã mang bầu hay do một số nguyên nhân nào đó khiến kì kinh nguyệt bị chậm.

Bị chậm kinh nguyệt 10 ngày có phải dấu hiệu của sự mang thai?

Để xác định trường hợp này chúng ta cần mua que thử về thực hiện thử nghiệm

– Khi bị chậm kinh nguyệt 10 ngày mà thử bằng que chỉ lên 1 vạch thì khả năng mang thai là rất thấp, những không có nghĩa là không mang bầu. Vì do có thể khi đó thai nhi còn quá nhỏ việc sử dụng que thử không đem lại kết quả.

Khi này chúng ta nên xem và nhận biết qua chuyển biến của cơ thể, cơ thể có những dấu hiệu của sự mang thai hay không. Nếu thấy ra máu và xuất hiện dịch âm đạo, thấy kích thức vòng 1 tăng và có cảm giác đau nhức, vùng da xung quanh đầu nhũ hoa chuyển sang màu sậm, cơ thể mệt mỏi, bị đau lưng, đau đầu, …

Để chắc chắn chúng ta nên đi thăm khám để xác định được mình đã mang thai hay do nguyên nhân gì mà mình bị chậm kì kinh nguyệt như vậy. Đôi khi bị chậm kì kinh nguyệt cũng không phải do mang bầu mà có thể bị mắc phải một số bệnh phụ khoa như: viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u nang buồng chứng…

– Khi que thử lên 2 vạch thì khi này khả năng mang thai là rất cao. Tuy nhiên khi này cũng cần đi thăm khám để xác định rõ rằng mình đã mang bầu và có sự chuẩn bị cho thời gian sắp tới. Bởi khi mang thai thời gian đầu thường thì những người phụ nữ sẽ có cảm giác rất khó chịu, đôi khi là bị nghén khiến cơ thể mệt mỏi và luôn có cảm giác buồn nôn. Khi này nên có một chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp để người mẹ và đứa trẻ trọng bụng được phát triển bình thường.

Khi kì kinh nguyệt không đề thì chúng ta nên đi thăm khám để xác định được nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi đó của cơ thể là gì. Không nên chủ động tự ý thực hiện thử nghiệm ở nhà để xác định nguyên nhân.

Do đa phần những phương pháp thử nghiệm tại nhà chỉ đưa ra kết quả tương đối chứng không chính xác tuyệt đối. Do vậy khi bị chạm kinh chị em phụ nữ hãy tìm cho mình một cơ sở y tế uy tín để đến thăm khám và xác định rõ nguyên nhân, nếu đó có phải là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa thì chúng ta còn có thể điều trị sớm không gây ảnh hưởng đên cơ thể.

Để đảm bảo cho sức khỏe luôn trong trạng thái tốt và ổn định. Chúng ta không nên chủ quan với những chuyển biến khác thường của cơ thể bởi đó có thể là dấu hiệu của những loại bệnh có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Khi gặp vấn đề gì về sức khỏe chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh phụ khoa qua hotline 02437349999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn.