Biểu hiện của viêm cổ tử cung sau sinh ở nữ giới

2398 Lượt xem

Phụ nữ sau khi sinh sức khỏe, sức đề kháng còn rất yếu nên rất dễ bị mắc các loại bệnh viêm nhiễm. Trong số đó viêm cổ tử cung là một trong những căn bệnh thường gặp ở nữ giới sau khi sinh. Bệnh viêm cổ tử cung sau sinh sẽ đe dọa đến khả năng sinh sản ở nữ giới do bệnh phát triển rất nhanh và rất nguy hiểm.

Biểu hiện của viêm cổ tử cung sau sinh ở nữ giới

Biểu hiện của viêm cổ tử cung sau sinh ở nữ giới

 Những dấu hiệu viêm cổ tử cung ở nữ giới

Viêm cổ tử cung có những biểu hiện khác nhau theo từng giai đoạn và ở môi người phụ nữ sẽ có mỗi biểu hiện khác nhau. Những dấu hiệu điển hình và phổ biến nhất và nữ giới khi bị viêm cổ tử cung sau sinh thường thấy như:

– Xuất hiện nhiều chất dịch nhầy, có màu khác thường có màu vàng xám hoặc màu vàng như mủ và có mùi hôi tanh khó chịu.

– Nữ giới sẽ bị rối loạn tiểu tiện, Mỗi khi đi tiểu cảm thấy đau rát, nóng buốt, đi tiểu nhieuf lần và có xuất hiện mủ kèm theo nước tiêu, đôi khi xuất hiện cả máu.

– Khi quan hệ tình dục sẽ cảm thấy đau đớn, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

– Nữ giới sẽ thấy bị xuất huyết âm đạo, âm đạo bị chảy máu tuy không phải là những ngày đen đỏ. Khi bệnh càng nặng thì máu sẽ bị ra càng nhiều.

Cũng có nhiều trường hợp nữ giới không phát hiện được mình bị mắc bệnh viêm cổ tử cung sau sinh, mà cần phải đi thăm khám thì mới phát hiện được. Nên khi có những biểu hiện bất thường chúng ta cần đi thăm khám để điều trị bởi viêm cổ tử cung sau sinh rất nguy hiểm đem lại sự ảnh hưởng rất lớn.

Viêm cổ tử cung có thể gây nên những mối nguy hiểm nào?

Phụ nữ sau sinh mà bị viêm cổ tử cung sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản sau này và có thể đối mặt với các nguy cơ:

– Khó thụ thai và có thể bị vô sinh, khí hư (huyết trắng) trước nay được xem như màng bào vệ chống lại các vi khuẩn xâm nhập vào cổ tử cung. Nhưng khi bị viêm nhiễm sẽ gây nên hiện tượng khí hư ra nhiều sẽ gây cản trở tinh trùng gặp trứng từ đó gây nên khó thụ thai.

– Bệnh nếu để lâu không can thiệp điều trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ gây nên ung thư cổ tử cung. Khi xuất hiện hiện tượng viêm cổ tử cung nếu không được điều trị thì có nguy cơ cao sẽ bị ung thư cổ tử cung.

– Bệnh còn gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của nữ giới, gây nên tâm lý căng thẳng áp lực, gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Đặc biệt gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Dù viêm cổ tử cung ở mức độ nhẹ viêm cổ tử cung vẫn gây ngứa ngáy, ẩm ướt và cảm giác đau khi giao hợp. Điều này sẽ  làm các chị em mất tự tin trong chuyện chăn gối. Nếu để tình trạng ấy kéo dài sẽ khiến cho chị em hoang mang, sợ, trốn tránh chuyện chăn gối, nhiều trường hợp chính là nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ.

– Khi để bệnh viêm âm đạo kéo dài quá lâu mà không chữa phụ nữ mang thai có thẻ sẽ bị mắc thêm một số viêm nhiễm phụ khoa khác. Có rất nhiều nới giới khi bị viêm cổ tử cung sẽ đồng thời bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ…

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy bệnh viêm cổ tử cung sau sinh rất nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Do vậy phụ nữ sau khi sinh cần chú ý để phòng tránh bệnh sao cho hiệu quả đến tránh những hệ lụy về sau do bệnh mang lại. Nếu gặp vấn đề gì hay có sự thắc mắc gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng qua đường dây nóng 02437349999 để nhận được sự giúp đỡ.