Biểu hiện viêm ống dẫn trứng qua các giai đoạn

652 Lượt xem

Tai biến trong quá trình nạo phá thai; nhiễm khuẩn lậu, giang mai…qua đường tình dục không an toàn là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm ống dẫn trứng ở nữ giới. Bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ tinh và có thể gây vô sinh ở nữ giới. Do đó, chị em nên sớm nhận biết các biểu hiện viêm ống dẫn trứng để can thiệp điều trị kịp thời, bảo vệ chức năng sinh sản.

Theo bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì viêm ống dẫn trứng ở nữ giới chủ yếu phát triển qua 2 giai đoạn với những biểu hiện khác nhau như:

Biểu hiện viêm ống dẫn trứng ở giai đoạn cấp tính

– Âm hộ của người bệnh xuất hiện dạng chất lỏng màu vàng nhạt và chuyển sang vàng đậm

– Chị em thường cảm thấy đau khi rụng trứng và khi quan hệ tình dục kèm theo các hiện tượng sốt, đau ở bụng dưới

– Người mắc bệnh nặng sẽ có cảm giác buồn nôn hoặc nôn ói, tiểu rắt, tiểu nóng rát và có thể xuất huyết nhẹ.

– Vùng chậu sung huyết nên làm cho người bệnh có cảm giác đau trước chu kỳ kinh nguyệt khoảng 1 tuần, càng đến ngày hành kinh thì càng đau.

– Vùng bụng dưới đau đau âm ỉ, đau cả vùng hông, vùng đùi, cảm giác mệt mỏi

– Khí hư ra nhiều, lượng máu kinh ra nhiều, vòng kinh quy luật bất thường.

Biểu hiện viêm ống dẫn trứng qua các giai đoạnBiểu hiện viêm ống dẫn trứng ở giai đoạn cấp tính

Biểu hiện viêm ống dẫn trứng ở giai đoạn mãn tính

– Viêm ống dẫn trứng ở giai đoạn cấp tính nếu không được phát hiện và chữa trị thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với nhiều biểu hiện nghiêm trọng.

– Thống kinh là một trong những biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn trứng ở giai đoạn này. Khung chậu xung huyết gây nên tụ máu do đó người bệnh sẽ có hiện tượng đau bụng trước kỳ kinh 1 tuần, cảm giác đau sẽ ngày càng nghiêm trọng khi kinh nguyệt xuất hiện.

Rối loạn kinh nguyệt: Chu kỳ kinh nguyệt không đều thậm chí có thể mất  kinh, lượng máu kinh ra nhiều vượt quá mức trung bình, ngày hành kinh kéo dài gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh.

– Không những thế người bệnh còn có thể bị đau bụng dưới dữ dội (cảm giác đau sẽ tùy thuộc vào từng người với từng tình trạng viêm khác nhau) chủ yếu bụng dưới sẽ đau mỏi, đôi khi có đau lan tới bàng quang, trực tràng gây ra các triệu chứng như tiểu rắt, tiểu gấp,…

Biểu hiện viêm ống dẫn trứng qua các giai đoạnBiểu hiện viêm ống dẫn trứng ở giai đoạn mãn tính 

– Viêm ống dẫn mãn tính có thể gây ra tắc ống dẫn trứng, khiến việc thụ thai gặp khó khăn mặc dù người bệnh không có áp dụng các biện pháp phòng tránh thai.

Trên đây là những biểu hiện viêm ống dẫn trứng mà người bệnh thường gặp. Hi vọng với những thông tin ở trên có thể phần nào giúp chị em sớm nhận biết bệnh và đi chữa trị, giảm thiểu những tác hại của bệnh gây ra đối với sức khỏe sinh sản.

 Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng liệu pháp Đông Tây y kết hợp vật lý trị liệu trong điều trị viêm ống dẫn trứng. Phương pháp này có thể giúp người bệnh cân bằng nội tiết tố, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Sau đó sử dụng vật lý trị liệu tác động trực tiếp lên vùng bị viêm nhiễm, loại bỏ các tế bào gây bệnh, giúp bệnh không có khả năng tái phát về sau. Nếu muốn được điều trị bệnh hiệu quả theo phương pháp này, bạn có thể liên hệ đến phòng khám phụ khoa qua số điện thoại 043.734.9999.