Cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ

550 Lượt xem

Nhiều chị em thường nghĩ rong kinh là hiện tượng bình thường, không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe phụ khoa. Nhưng trên thực tế, hầu hết các trường hợp rong kinh là do rối loạn nội tiết tố hoặc do một số bệnh lý nào đó gây ra. Nếu không sớm điều trị sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, sức khỏe sinh sản. Vậy, đâu là cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ tốt nhất?

Cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa cho biết, có rất nhiều cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ. Tùy theo mỗi nguyên nhân, trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất với từng bệnh nhân. Tuy nhiên, phổ biến nhất là một số phương pháp điều trị rong kinh như:

Trị liệu sử dụng hormone: Đây được xem là lựa chọn đầu tay trong trường hợp người bệnh vừa muốn duy trì khả năng sinh sản vừa muốn ngừa thai. Rong kinh do rối loạn nội tiết tố diễn ra khá phổ biến, trường hợp này các bác sĩ thường sử dụng một số loại thuốc có chứa thành phần estrogen và progestrogen ức chế sự rụng trứng. Thông qua tác động trên trục hạ đồi – tuyến yên làm ngăn chặn sự gia tăng của nội mạc tử cung, từ đó cân bằng hormone, cân bằng nội tiết tố, hiện tượng rong kinh cũng sẽ không còn.

Cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ 1Chữa rong kinh bằng thuốc cân bằng hormone

Trong một số trường hợp rất hạn hữu, điều trị bằng mọi biện pháp nội khoa (bằng thuốc) không có kết quả mới phải nạo bằng dụng cụ để cầm máu. Sau khi cầm máu thì lại điều trị bằng hormon để tránh ra huyết ồ ạt trở lại khi ngừng thuốc.

Trị liệu bằng đông y: Một số loại thảo dược có thể giúp điều hòa kinh nguyệt như rau nhọ nồi, cây huyết dụ, củ dong riềng, cây xuyên khung…Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hạn chế điều trị trong một vài trường hợp, với nhiều bệnh lý gây ra thì không thể áp dụng mà phải cần đến các kỹ thuật cao hơn.

Cách chữa rong kinh hiệu quả, nhanh chóng bằng liệu pháp Đông Tây y kết hợp vật lý trị liệu tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa hàng đầu Hà Nội, trong đó có các bệnh về rối loạn kinh nguyệt, rong kinh…Với liệu pháp Đông Tây y kết hợp vật lý trị liệu tiên tiến sẽ giúp chị em cân bằng nội tiết tố và sử dụng vật lý trị liệu loại trừ các độc tố tích tụ trong cơ thể, cân bằng khí huyết, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, dứt điểm. Chỉ trong một vài ngày bệnh sẽ thuyên giảm một cách nhanh chóng, các kỳ kinh sau cũng sẽ trở về trạng thái bình thường. Ngoài ra, phương pháp còn điều trị kèm theo nhiều bệnh lý khác mà không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em và không tái phát trở lại.

Cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ 2Điều trị rong kinh hiệu quả tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

=> Để thuận tiện cho quá trình khám bệnh, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã thiết lập kênh đặt lịch khám Online. Chị em có thể đặt lịch khám miễn phí với chuyên gia qua mạng mà không cần phải phiền toái xếp hàng chờ đợi lấy số khám, tiết kiệm thời gian khám bệnh. Hãy Click vào mục TƯ VẤN CHUYÊN GIA hoặc gọi điện tới đường dây nóng 043.734.9999 để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.