Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa

289 Lượt xem

Chủ quan trong công tác chăm sóc sức khỏe vùng kín khiến nhiều chị em gặp nhiều rắc rối với bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đây chính là lý do mà vấn đề cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa lại trở thành tâm điểm chú ý trên nhiều diễn đàn về chăm sóc sức khỏe phụ nữ. Tuy nhiên, hầu hết các bình luận, góp ý đều chưa thể giúp chị em có câu trả lời thỏa đáng trong việc lựa chọn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Thấu hiểu tâm tư của chị em, bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra phân tích, hướng dẫn cụ thể qua bài viết dưới đây.

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là gì?

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh phụ nữ thường gặp nhất và xuất hiện khá phổ biến ở các đối tượng đã phát sinh quan hệ tình dục và trong độ tuổi sinh sản.

Đây thực chất là tình trạng viêm nhiễm ở các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ với một số bệnh điển hình như viêm âm đạo, ngứa âm đạo, viêm niệu đạo, viêm vùng chậu,…

Viêm nhiễm bệnh phụ khoa do nhiều nguyên nhân gây ra như việc vệ sinh vùng kín kém, dị ứng với xà bông, các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng, sức đề kháng suy giảm, mặc quần áo chật chội, ẩm ướt,….

Khi mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nữ giới thường gặp phải các triệu chứng như khí hư ra nhiều bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh dữ dội, đau và chảy máu khi quan hệ,…

Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoaBệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản

Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng giống như những bệnh khác cần phải căn cứ vào từng nguyên nhân gây bệnh, từng loại bệnh cụ thể, mức độ nghiêm trọng của mỗi người…Đây chính là những yếu tố quan trọng để giúp bác sĩ chuyên khoa căn cứ và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Chẳng hạn như bệnh viêm âm đạo, có thể điều trị bằng thuốc với những trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ bằng cách sử dụng thuốc uống, thuốc đặt âm đạo để khống chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Trường hợp bệnh nặng bệnh nặng thì cần phải kết hợp dùng thuốc và vật lý trị liệu bằng máy Viba để phá hủy các tổ chức gây tổn thương, tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn và các tế bào gây bệnh, tăng cường sức đề kháng cho các tế bào của cơ thể, giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa Máy trị liệu Viba điều trị viêm âm đạo

Đối với bệnh viêm niệu đạo thì trường hợp bệnh nhẹ cũng điều trị bằng thuốc như viêm âm đạo với một số loại thuốc đặc trị riêng biệt. Còn trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất là vật lý trị liệu bằng sự hỗ trợ của kĩ thuật hiện đại và kết hợp  sử dụng thuốc điều trị. Việc trị liệu bằng máy sóng ngắn dựa trên ưu điểm hấp thu nhiệt từ nguồn sóng ngắn ở ngoài cơ thể, loại bỏ tận gốc vi khuẩn gây bệnh, không gây đau hay tổn thương cho niệu đạo và các bộ phận lân cận và kết hợp với một số loại thuốc đặc trị để ngừa nguy cơ tái phát bệnh sau này.

Đây là 2 phương pháp điển hình đã và đang được các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa áp dụng điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho nhiều chị em gặp phải phiền phức với những bệnh khó nói này.

Vì vậy, nếu đang bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa làm phiền, chị em hãy đến ngay địa chỉ của phòng khám tại 73 – 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để sớm được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chữa khỏi theo các phương pháp điều trị hiệu quả này.