Cách chữa kinh nguyệt có màu đen

1093 Lượt xem

Kinh nguyệt màu đen có thể do tâm lý, thể trạng gây ra, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Vậy, trong những trường hợp này thì chữa kinh nguyệt màu đen bằng cách nào? Để giúp chị em có câu trả lời, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp những thông tin hữu ích sau, chị em nên tham khảo và tìm hiểu.

Thế nào là kinh nguyệt màu đen?

Ở thể trạng bình thường, kinh nguyệt của chị em sẽ có màu đỏ sẫm. Nhưng do một yếu tố nào đó khiến cho lượng máu kinh nguyệt có màu đen sạm hoặc đen nâu như cà phê, máu kinh có thể vón cục và có mùi hôi, khó chịu – đây được gọi là kinh nguyệt màu đen.

chữa kinh nguyệt có màu đen 1

Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng xảy ra rất phổ biến

Kinh nguyệt màu đen thường do máu kinh bị ứ trệ nhiều ngày trong tử cung, trước khi được đẩy ra bên ngoài. Điều này có thể là dấu hiệu tâm sinh lý có sự thay đổi tiêu cực hoặc cũng có thể do chị em đang mắc một số căn bệnh viêm phụ khoa nào đó.

Cách chữa kinh nguyệt có màu đen

Theo các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, để chữa kinh nguyệt có màu đen một cách hiệu quả và chính xác thì việc đầu tiên người bệnh cần làm là tiến hành thăm khám, kiểm tra để biết được chính xác nguyên nhân của bệnh. Nếu triệu chứng là do nữ giới đang mắc một số bệnh phụ khoa nào đó thì cần phải làm điều trị sớm. Còn nếu do nội tiết tố, thể trạng hay do sự hoạt động của tĩnh mạch… thì phải có biện pháp khắc phục để giúp cơ thể ổn định và trở lại trạng thái ban đầu. Về cơ bản việc chữa trị kinh nguyệt có màu đen có thể áp dụng các biện phương pháp sau:

Điều trị nội khoa: Điều trị nội khoa bằng thuốc trong trường hợp kinh nguyệt màu đen do bế kinh, tắc kinh hoặc do sự thay đổi nội tiết tố… Đa phần thuốc có tác dụng giúp điều hòa, lưu thông kinh nguyệt.

Điều trị ngoại khoa: Những trường hợp kinh nguyệt màu đen là do bệnh lý gây ra thì có thể áp dụng một số kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhằm điều trị triệt để các căn bệnh phụ khoa.

Chữa kinh nguyệt có màu đen hiệu quả tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những phòng khám chuyên điều trị các bệnh phụ khoa uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Trong đó có cả các bệnh liên quan đến kinh nguyệt, đặc biệt biểu hiện bất thường kinh nguyệt màu đen. Với liệu pháp Đông Tây y kết hợp vật lý trị liệu, giúp điều trị hiệu quả tất cả các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Phương pháp có những ưu điểm vượt trội như sau:

chữa kinh nguyệt có màu đen 2

Tới Thiên Hòa chữa kinh nguyệt màu đen

– Điều trị bệnh dứt điểm, theo từng nguyên nhân gây bệnh.

– Cân bằng nội tiết tố, bệnh không có nguy cơ tái phát trở lại

– Không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

– Hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý phụ khoa khác…

Kinh nguyệt màu đen nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Do vậy, chị em không nên chủ quan, khi có triệu chứng xảy ra phải đi thăm khám ngay. Chị em có nhu cầu thăm khám phụ khoa, kiểm tra và điều trị tình trạng kinh nguyệt màu đen hay các bệnh lý phụ khoa khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi chăm sóc điều trị một cách tốt nhất.