Cách chữa kinh nguyệt không đều cho phụ nữ

992 Lượt xem

Tình trạng kinh nguyệt không đều là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm tìm hiểu của chị em phụ nữ. Theo phân tích của các chuyên gia y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ thì kinh nguyệt không đều thường do 4 nhóm nguyên nhân chính gây ra: do lối sống, sinh hoạt; các giai đoạn phát triển của nữ giới; nguyên nhân bệnh lý và nguyên nhân tâm lý. Tương đồng với các nhóm nguyên nhân này thì cách chữa kinh nguyệt không đều ở mỗi người là không giống nhau.

Để giúp chị em tìm hiểu kỹ càng và xác định hướng chữa trị thích hợp đối với bất thường kinh nguyệt không đều, các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin đưa ra một số thông tin cơ bản sau.

Ở tuổi nào thì cần chữa kinh nguyệt không đều?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì không phải trường hợp kinh nguyệt không đều nào cũng cần phải tiến hành chữa trị. Theo đó, một số đối tượng dưới đây có thể theo dõi, nếu không có những bất thường quá lớn thì không cần đến sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa.

Cách chữa kinh nguyệt không đều 2

– Những bạn nữ ở tuổi dậy thì gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều. Vì ở độ tuổi này các hornome sinh dục còn chưa ổn định nên việc tăng giảm kinh nguyệt thất thường là không đáng lo ngại. Bước qua tuổi dậy thì (trên 20 tuổi) mà xảy ra kinh nguyệt không đều thì cần phải thăm khám kỹ càng vì rất có thể là do nguyên nhân bệnh phụ khoa gây ra.

– Chữa kinh nguyệt không đều cũng không phải là vấn đề quan trọng đối với những phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh. Bởi những chị em trong giai đoạn này do nội tiết tố sinh dục nữ và chức năng buồng trứng bị suy giảm nên kinh nguyệt không đều là điều khó tránh khỏi.

Cách chữa kinh nguyệt không theo từng nguyên nhân

Như đã nói từ đầu, kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân khác nhau cần phải thăm khám kỹ càng để lựa chọn cách chữa kinh nguyệt không đều sao cho hợp lý.

Chữa kinh nguyệt không đều do bệnh lý

Một số bệnh lý phụ khoa như u nang buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, rối loạn tuyến giáp… sẽ gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều thì cách chữa trị cần phải tập trung vào giải quyết dứt điểm các bệnh mắc phải. Sau khi các bệnh này được chữa khỏi thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ quay lại bình thường.

Cách chữa kinh nguyệt không đều 2

Chị em cần đề phòng với bệnh lý gây ra kinh nguyệt không đều

Ngoài ra, phụ nữ sau khi sinh nở, sảy thai, nạo phá thai không an toàn dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều. Lúc này sử dụng phương pháp điều hòa nội tiết tố nữ là giải pháp giúp kinh nguyệt ổn định trở lại.

Chữa kinh nguyệt không đều do tâm sinh lý và thói quen sinh hoạt, ăn uống

Những trường hợp này áp dụng phương pháp chuyển hóa cân bằng nội tiết kết hợp vật lí trị liệu giúp điều hòa khí huyết, cân bằng mức độ nội tiết estrogen và progesterone để điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra đối với những nguyên nhân này có thể điều trị bằng cách sử dụng các loại thuốc thúc đẩy sự tuần hoàn máu ở tử cung đồng thời tăng cường chức năng sinh lý để giúp chị em phụ nữ điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý: Mỗi chị em sau khi thăm khám sẽ được chỉ định một số loại thuốc khác nhau tùy theo cơ địa, mức độ bệnh lý của từng người. Đặc biệt khi chưa có sự thăm khám chuyên khoa thì chị em tuyệt đối không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào.

Những thông tin được cung cấp trên đây hi vọng đã giúp chị em nắm rõ được một số cách chữa kinh nguyệt không đều đã và đang được áp dụng hiện nay. Với những nữ giới không may xảy ra bất thường kinh nguyệt không đều thì cần đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, tìm nguyên nhân và can thiệp chữa trị đúng phương pháp.

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng giúp chị em chữa bệnh phụ khoa an toàn dứt điểm. Đối với những người mắc bệnh kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt do bất kỳ nguyên nhân nào thì bác sĩ chúng tôi cũng thăm khám và đưa ra cách chữa trị phù hợp nhất. Chị em quan tâm vui lòng liên hệ đến phòng khám để nhận được sự chăm sóc tốt nhất. Thông tin cần biết có thể gọi đường dây nóng 043.734.9999.