Cách chữa viêm đường tiết niệu ở nữ giới

981 Lượt xem

Viêm đường tiết niệu gây ra hàng loạt các triệu chứng rối loạn tiểu tiện khiến cho nữ giới mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng lớn mọi sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Thậm chí, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời vùng viêm nhiễm sẽ lan lên tuyến thượng thận dẫn đến suy thận gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy, chữa viêm đường tiết niệu ở nữ giới bằng cách nào hiệu quả nhất? Để có câu trả lời chị em hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

Bạn đã hiểu thế nào là viêm đường tiết niệu?

Đường tiết niệu bao gồm hai thận, niệu quản (hai ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang), bàng quang (hay bọng đái) và niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra lỗ niệu đạo để ra ngoài khi tiểu). Bình thường nước tiểu vốn vô khuẩn nhưng do một nguyên nhân nào đó khiến cho vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào và gây ra nhiễm trùng.

Chữa viêm đường tiết niệu ở nữ giới 1Viêm đường tiết niệu ở nữ giới

80% các trường hợp viêm đường tiết niệu là do vi khuẩn E.coli gây ra và nữ giới là đối tượng mắc bệnh cao nhất (gấp 5 lần so với nam giới).

Cách chữa viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Viêm đường tiết niệu càng nhận biết và chữa trị sớm càng làm giảm nguy cơ gây ra biến chứng và lây lan sang các cơ quan khác cùng hệ tiết niệu. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, chữa viêm đường tiết niệu ở nữ giới hiện nay có thể áp dụng các cách sau:

– Sử dụng thuốc kháng sinh: Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng đường nước tiểu là áp dụng liệu pháp trị liệu bằng thuốc kháng sinh. Tùy theo nguyên nhân, mức độ bệnh lý… mà liều lượng và thời gian điều trị sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh thường gây ra tác dụng phụ cho người bệnh như mệt mỏi, khó chịu…đặc biệt điều này dễ xảy ra khi người bệnh tự ý mua thuốc về dùng mà chưa có sự kiểm tra thăm khám của bác sĩ chuyên khoa.

– Một số phương pháp trị liệu vật lý: vận động cơ học để làm giảm triệu chứng đau buốt khi đi tiểu hoặc áp dụng một số thiết bị vật lý như máy hồng ngoại, sóng ngắn…

Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang điều trị rất hiệu quả viêm đường tiết niệu ở cả nam và nữ nhờ phương pháp DTM. Đây là kỹ thuật điều trị kết hợp ưu điểm của 3 phương pháp Đông y, Tây y và vật lý trị liệu (máy sóng ngắn, Viba…) giúp:

– Điều trị bệnh một cách hiệu quả: DTM giúp thúc đẩy quá trình hấp thu thuốc để tiêu diệt vi khuẩn và vùng viêm nhiễm một cách nhanh chóng và tận gốc.

– Khả năng phục hồi bệnh nhanh chóng: Nhờ sự kết hợp ưu điểm của cả 3 phương pháp, giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của virus, vi khuẩn.

Chữa viêm đường tiết niệu ở nữ giới 2Điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả tại Thiên Hòa

– Giảm thiểu tối đa nguy cơ tái nhiễm bệnh: Ngoài việc làm tăng cường sức đề kháng, đào thải vi khuẩn, phương pháp này còn hạn chế tối đa nguy cơ tái nhiễm bệnh.

– Không gây tác dụng phụ: DTM không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào nên sẽ không làm ảnh hưởng đến các chức năng và sức khỏe của người bệnh.

Trên đây là một số cách chữa viêm đường tiết niệu ở nữ giới mà các bác sĩ Thiên Hòa chia sẻ. Nếu muốn biết thêm thông tin điều trị cụ thể hoặc có những băn khoăn gì? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cụ thể.