Cảnh giác hiện tượng kinh nguyệt màu đen không đều

2015 Lượt xem

Hiện tượng kinh nguyệt màu đen không đều là một trong những bất thường có liên quan đến chu kỳ kinh hàng tháng của chị em nữ giới cần phải cảnh giác cao độ bởi mức độ nguy hiểm mà nó có thể gây ra. Vậy cụ thể những bất tiện và phiền toái do kinh nguyệt màu đen không đều gây ra là gì bạn đọc cùng phân tích chi tiết trong nội dung bài viết sau nhé.

Nguyên nhân khiến nữ giới bị kinh nguyệt màu đen không đều?

canh-giac-hien-tuong-kinh-nguyet-mau-den-khong-deu1

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt màu đen không đều xuất hiện?

Nữ giới xuất hiện kinh nguyệt màu đen không đều thường bắt nguồn từ một số yếu tố tác nhân như:

– Do rối loạn nội tiết tố: Nội tiết tố trong cơ thể của chị em phụ nữ bị rối loạn, khiến cho chu kỳ kinh nguyệt cũng có những biến đổi nhất định. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia chuyên về phụ khoa, nội tiết tố estrogen của nữ giới bị suy giảm chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều, máu kinh bị suy giảm về số lượng và dần dần chuyển sang màu nâu, đen.

– Do sử dụng thuốc tránh thai và những biện pháp tránh thai như đặt vòng tránh thai: Đây là một trong những nguyên nhân khiến nội tiết tố của estrogen bị rối loạn và gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều và có màu đen.

– Do cổ tử cùng bị chít hẹp khiến cho kinh nguyệt của chị em bị tắc nghẽn trong cơ thể: Hiện tượng này kéo dài sẽ khiến cho nội mạc tử cung của chị em bị chuyển màu. Từ đó khiến máu kinh bị chuyển sang màu nâu đen và vòng kinh không đều.

– Do bệnh phụ khoa ở nữ giới, gồm: Lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung… Đây đều là một trong những nguyên nhân khiến chị em có kinh không đều và máu kinh có màu nâu đen.

Cảnh giác mức độ nguy hiểm khi kinh nguyệt màu đen không đều?

canh-giac-hien-tuong-kinh-nguyet-mau-den-khong-deu2

Nguy hiểm do kinh nguyệt màu đen không đều gây ra là như nào?

Kinh nguyệt không đều và có màu đen là một trong những dấu hiệu cảnh báo rất nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm ở nữ giới. Chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho hay những bệnh lý này sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ cụ thể như:

– Kinh nguyệt không đều và có màu đen chính là một trong những dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Tình trạng này làm giảm khả năng thụ thai của nữ giới, thậm chí còn là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ.

– Kinh nguyệt không đều và có màu đen là một trong những nguyên nhân làm cho đời sống sinh hoạt, công việc của chị em bị ảnh hưởng rất lớn. Đồng thời, tâm lý lo sợ là tâm lý phổ biến của hầu hết các chị em phụ nữ khi mắc phải tình trạng này. Điều này sẽ khiến cho tình trạng sức khỏe của chị em trở nên tồi tệ hơn, khiến chị em mất tự tin trong giao tiếp.

– Nếu chị em phụ nữ không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong những ngày hành kinh thì rất dễ dẫn tới các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Vì máu kinh chính là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn và các nhân tố có hại phát triển và gây bệnh. Những loại vi khuẩn này không chỉ gây ra bệnh viêm âm đạo, mà còn có thể ngược dòng gây viêm phần phụ, viêm vòi trứng…

Mặc dù nguy hiểm do hiện tượng kinh nguyệt màu đen không đều gây ra là vậy nhưng chúng sẽ được khắc phục hiệu quả nếu như bạn tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng sớm và tuân thủ theo phác đồ của y bác sỹ. Do vậy đừng chần trừ để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân chuyên gia phòng khám Thiên Hòa khuyên bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kì để nếu có bất thường còn kịp thời xử trí hiệu quả. Nếu có vấn đề gì không hiểu hay bạn có nhu cầu thăm khám hãy liên hệ đến số 024.3734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch khám online tiện lợi, nhanh chóng.