Chăm sóc sức khỏe sinh sản từ việc đi khám phụ khoa

469 Lượt xem

Chăm sóc sức khỏe sinh sản là một trong những công việc quan trọng đối với nữ giới. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và sự ổn định của xã hội. Một trong những biện pháp giúp chị em chăm sóc, bảo vệ chức năng sinh sản chính là khám phụ khoa. Vậy, chăm sóc sức khỏe sinh sản từ việc đi khám phụ khoa như thế nào?

Khám phụ khoa là gì?

Khám phụ khoa là một trong những việc làm quan trọng mà nữ giới cần phải thực hiện trước và sau khi lập gia đình. Khi đi thăm khám phụ khoa các bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát cơ quan sinh sản và thực hiện các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch cổ tử cung,…để nắm rõ tình hình sức khỏe ở các bộ phận thuộc cơ quan sinh sản và xem có vấn đề gì bất thường hay không, từ đó đưa ra những tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản và hướng điều trị các bệnh nữ giới mắc phải.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản từ việc đi khám phụ khoa như thế nào?

Theo các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì khám phụ khoa là biện pháp giúp chị em chăm sóc tốt cho sức khỏe sinh sản của mình. Bởi:

Thứ nhất, khi đi khám phụ khoa, chị em sẽ kiểm soát được tình hình sức khỏe sinh lý của mình.

Thứ hai, việc thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết sẽ giúp chị em phát hiện được những bệnh phụ khoa nguy hiểm như viêm ngứa âm đạo, viêm niệu đạo, các bệnh về buồng trứng, tử cung,… những căn bệnh ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản từ việc đi khám phụ khoaKhám phụ khoa là biện pháp giúp chị em chăm sóc tốt cho sức khỏe sinh sản

Thứ ba, khi đã xác định được nguồn gốc của bệnh, chị em sẽ được các bác sĩ tư vấn và thực hiện các phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất. Thêm vào đó, việc phát hiện và điều trị sớm các bệnh phụ khoa có thể giảm thiểu tới mức tối đa những tác hại từ biến chứng của bệnh đối với sức khỏe và cuộc sống của chị em.

Ngoài ra, khi đi khám phụ khoa, chị em còn được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn về các biện pháp phòng bệnh, cách vệ sinh vùng kín ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm, cách phòng tránh thai an toàn,…

Cần chuẩn bị những gì khi đi khám phụ khoa?

– Lựa chọn phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo việc thăm khám có kết quả chính xác và không ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản.

– Nên đi khám trong thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt và không nên quan hệ tình dục tại thời điểm này.

– Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi đi khám phụ khoa.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản từ việc đi khám phụ khoaChị em nên tạo cho mình tâm trạng thoải mái khi đi khám phụ khoa

– Mặc quần áo rộng rãi để tạo điều kiện cho việc thăm khám diễn ra thuận lợi.

– Nên giữ cho tâm trạng luôn thoải mái và sẵn sàng chia sẻ với bác sĩ những điều liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Chắc hẳn với những thông tin ở trên, các chị em đã biết chăm sóc sức khỏe sinh sản từ việc đi khám phụ khoa như thế nào rồi chứ? Ngay từ bây giờ, chị em hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ phụ khoa thăm khám và tư vấn những kiến thức chăm sóc sức sức sinh sản cần thiết.