Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt

775 Lượt xem

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng chu kì kinh nguyệt hàng tháng nhanh, chậm hay không đều ở nữ giới. Nếu xuất hiện dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới thì chị em cần lưu ý hoặc đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa bệnh kịp thời bởi đây có thể là dấu hiệu báo trước về tình trạng sức khỏe của chị em nữ giới.

Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt

– Kinh nguyệt sớm: Chu kỳ kinh có những thay đổi thất thường. Bạn thấy kinh nguyệt đến sớm hơn một tuần hoặc nhiều hơn. Trong vòng một tháng mà có tới hai lần lượng máu kinh xuất hiện đó là hiện tượng kinh nguyệt sớm.

dau-hieu-roi-loan-kinh-nguyet1

Kinh nguyệt sớm là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

– Kinh nguyệt chậm: Vòng kinh của mỗi người thường có sự khác biệt, dài ngắn khác nhau nhưng nếu quá một tuần mà chưa thấy kinh xuất hiện thì đó là chậm kinh. Thời gian nang trứng phát triển, chín và rụng sẽ quyết định vòng kinh của bạn.

– Không có kinh: Đây là một dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt đáng báo động nhất. Nếu ở tuổi trung niên phụ nữ không có kinh có nghĩa là đã hết khả năng sinh con. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng ở tuổi trưởng thành mà nữ giới vẫn không có kinh nguyệt đó là vấn đề rất lo ngại. Trường hợp này, nữ giới không nên ngại thăm khám mà phải khám sớm hiểu và trị bệnh sẽ đảm bảo về khả năng mang thai của mình.

– Lượng máu kinh bất thường: Lượng máu kinh của mỗi người khác nhau nhưng tính trung bình khoảng 50-80ml. Nhưng nếu máu kinh ra quá nhiều, thậm chí ra ồ ạt. Điều này cho thấy, bạn đang gặp những vấn đề liên quan đến rối loạn kinh nguyệt, có thể là rong kinh. Tuy nhiên, đối với nữ giới ra quá ít kinh nguyệt cũng là một điều đáng ngại.

dau-hieu-roi-loan-kinh-nguyet2

Hình ảnh minh họa

– Màu sắc máu kinh: Màu đỏ thẫm chính là màu phổ biến của máu kinh. Ngày đầu sẽ ít và có màu thẫm, đến những ngày giữa sẽ đỏ hơn và khi cuối chu kỳ máu kinh thường ít dần và có màu đỏ nâu. Khi máu có màu lạ, máu có màu đỏ tươi và đôi khi kinh nguyệt có màu đen trong suốt chu kỳ  là những biểu hiện không bình thường.

– Đau bụng kinh: Hầu hết, các chị em đều có những cảm giác bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt như người mệt mỏi và bụng đau tức. Nhưng nếu biểu hiện đau bụng ở mức độ cao hơn như đau dữ dội, mặt trở nên tái ngắt, nhợt nhạt, đây chắc chắn là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Đối với nữ giớ mới dậy thì, do vòng kinh chưa ổn định, cơ thể có những thay đổi sinh lý bất ngờ thì đó là điều bình thường. Tuy nhiên, nữ giới đã qua tuổi dậy thì mà vẫn bị như vậy thì đó có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh tiềm ẩn.

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ khám chữa rối loạn kinh nguyệt được chị em nữ giới tin tưởng. Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt tại đây bạn có thể gọi điện theo số điện thoại 043.734.9999 để được giúp đỡ cụ thể.