Điều trị phì đại cổ tử cung bằng cách nào?

493 Lượt xem

Theo phân tích của các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì phì đại cổ tử cung là do tế bào bị quá sản làm cho cổ tử cung phát triển to hơn mức bình thường. Tình trạng cổ tử cung phì đại gây ảnh hưởng lớn đến việc thụ thai hoặc gây ra tình trạng khó đẻ khi sinh vì cổ tử cung kém mềm mại. Để ngăn chặn những nguy hại của bệnh này thì việc phát hiện và lựa chọn cách điều trị phì đại cổ tử cung thích hợp là điều chị em cần hết sức lưu ý. Bài viết sau đây là những gợi ý thiết thực dành cho nữ giới khi đối mặt với căn bệnh này.

Các cách điều trị phì đại cổ tử cung phổ biến hiện nay

Cùng với sự phát triển của y học, hiện nay có thể áp dụng nhiều phương pháp điều trị phì đại cổ tử cung khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp sẽ phụ thuộc vào tình trạng, nguyên nhân gây bệnh của mỗi người. Tuy nhiên về cơ bản, phì đại cổ tử cung có thể can thiệp chữa trị bằng các cách sau:

– Điều trị bằng thuốc: Đây là phương pháp áp dụng cho những trường hợp bệnh lý vừa mới hình thành, các biểu hiện mới hình thành.

Điều trị phì đại cổ tử cung

Chị em cần thăm khám để lựa chọn cách điều trị phì đại cổ tử cung hợp lý

– Vật lý trị liệu: Bệnh phì đại cổ tử cung có thể áp dụng các biện pháp điều trị bằng laser, tia hồng ngoại…

– Các phương pháp phẫu thuật truyền thống can thiệp chữa trị phì đại cổ tử cung

Vì phì đại xảy ra ở bộ phận nhạy cảm là cổ tử cung nên việc điều trị cần phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, tránh lựa chọn sai phương pháp sẽ không mang lại hiệu quả, ngược lại có thể gây ra tổn thương nặng nề hơn, đe dọa đến chức năng sinh sản của người phụ nữ.

Hầu hết các phương pháp điều trị phì đại cổ tử cung như đã nêu trên thường không đảm bảo đầy đủ điều trị an toàn và có thể dẫn đến các tổn thương đáng tiếc cho cổ tử cung, khả năng hồi phục chậm, gây đau đớn và nguy cơ tái phát cao.

Liệu có phương pháp điều trị phì đại cổ tử cung nào khắc phục được các nhược điểm trên?

Hiện nay, với sự ra đời của kỹ thuật dao LEEP thì các nhược điểm mà phương pháp truyền thống gây ra cho người bệnh khi chữa phì đại cổ tử cung hoàn toàn được khắc phục. Kỹ thuật dao LEEP trở thành khắc tinh của các bệnh lý xảy ra ở cổ tử cung như viêm lộ tuyến, polyp và cả phì đại cổ tử cung, với các ưu điểm nổi bật như:

Điều trị phì đại cổ tử cung

Kỹ thuật dao LEEP – khắc tinh của phì đại cổ tử cung

+ Điều trị dứt điểm bệnh mà không gây tái phát.

+ Quá trình can thiệp điều trị không gây đau đớn, ít chảy máu, nhanh chóng hồi phục.

+ Can thiệp vào vùng tổn thương và trị dứt điểm mà không gây ảnh hưởng đến chức năng của cổ tử cung, các cơ quan sinh sản lân cận cũng được bảo vệ an toàn.

+ Chi phí điều trị không quá cao, người bệnh nhanh chóng trở lại trạng thái khỏe mạnh, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và công việc.

Với những phân tích trên đây chắc rằng chị em đã định hướng được cho mình cách giải quyết an toàn đối với bệnh lý phì đại cổ tử cung. Nếu chị em có có những thắc mắc muốn được giải đáp về bệnh phì đại cổ tử cung cũng như các phương pháp điều trị căn bệnh này, hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.