Điều trị rong kinh như thế nào

837 Lượt xem

Rong kinh ở nữ giới là một trong những vấn đề rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tình trạng này không những gây ra rất nhiều phiền toái, khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh mà còn cả tới sức khỏe sinh sản sau này. Vì vậy, khi phát hiện ra tình trạng rong kinh chị em nên có phương hướng xử lý và điều trị kịp thời. Vậy cần điều trị rong kinh như thế nào?

Điều trị rong kinh bằng thảo dược thiên nhiên

– Phương pháp điều trị rong kinh bằng cây nhọ nồi: đây là loại cây cỏ mọc hoang dại rất phổ biến trong dân gian có tác dụng rất hiệu quả trong việc cầm máu, mất máu nên thường được áp dụng trong việc điều trị rong kinh. Nếu chị em bị rong kinh, chỉ cần kiếm một nắm lá nhọ nồi đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Sau đó, đem giã nát ra để vắt lấy nước cốt, lọc bã bỏ đi rồi dùng nước cốt ấy uống. Chị em nên áp dụng cách này liên tục hàng ngày, mỗi ngày uống 2 lần cho tới khi bệnh đạt được hiệu quả.

Điều trị rong kinh như thế nào?

Điều trị rong kinh như thế nào?

– Phương pháp điều trị rong kinh bằng cây huyết dụ: loại cây này thường được áp dụng trong việc điều trị những bệnh liên quan tới bổ huyết, cầm máu, điều hòa kinh nguyệt, chữa rong kinh. Đối với trường hợp điều trị rong kinh, chị em nên sử dụng một nắm lá huyết dụ tươi hoặc khô đã thái nhỏ rồi đem sắc lên uống nước. Nên áp dụng cách này liên tiếp trong nhiều ngày thì sẽ đạt được kết quả.

– Phương pháp điều trị rong kinh bằng cây ngải cứu: dùng một ít lá ngải cứu kết hợp với cỏ hôi, ích mẫu, hy thiêm, hương phụ đem rửa sạch rồi cho sắc cùng với 600 ml nước đến khi cạn còn 150 ml nước thì gạn lấy nước trong để uống, chia thành 2 lần uống trong ngày, thực hiện trong nhiều ngày liên tiếp.

– Phương pháp điều trị rong kinh bằng cây ích mẫu: dùng khoảng 20g ích mẫu, 8 g uất kim, 8 đào nhân, 8 g nga truật, 8g bách thảo sương, một ít nhọ nồi, tốc rối đốt thành than. Tất cả đem rửa sạch, mỗi ngày sắc 1 thang, sử dụng trong nhiều ngày liên tiếp để đạt hiệu quả điều trị hiệu quả.

Điều trị rong kinh bằng phương pháp Tây y

– Điều trị rong kinh bằng phương pháp nội khoa là cách sử dụng thuốc như thuốc tiêm hoặc thuốc uống. Đối với thuốc uống thì thường là sử dụng thuốc tránh thai để cân bằng nội tiết, điều hòa kinh nguyệt. Đối với thuốc tiêm thì sẽ tiêm trực tiếp vào cơ thể giúp cân bằng hormone nội tiết.

– Điều trị rong kinh bằng phương pháp ngoại khoa như sử dụng các biện pháp phẫu thuật can thiệp vào cơ thể để chấm dứt tình trạng rong kinh. Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp người bệnh mắc rong kinh do mắc bệnh phụ khoa nào đó.

Điều trị rong kinh như thế nào 1?

Điều trị rong kinh bằng thuốc Tây y

Điều trị rong kinh bằng phương pháp liên hợp

Phương pháp này sẽ áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau bao gồm như các bài thuốc dân gian, phẫu thuật, vật lý trị liệu, điều chỉnh tâm lý, Đông y, Tây y hay Đông – Tây y kết hợp,…Tùy vào từng trường hợp bệnh cụ thể sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, chị em đã biết được cách điều trị rong kinh như thế nào do các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi chia sẻ. Lời khuyên dành cho các chị em đang gặp phải hiện tượng rong kinh này là cần phải tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Mọi nhu cầu hay thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được giải đáp miễn phí. (O-B)