Điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới

655 Lượt xem

Điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới như thế nào? là thắc mắc của nhiều chị em khi không may mắc phải bệnh lý phụ khoa này. Bởi đây là căn bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cá nhân, cuộc sống và thậm chí cả việc mang thai, sinh con của nữ giới. Do đó, điều cần thiết mà chị em nên làm để bảo vệ sức khỏe, cuộc sống của mình là sớm tìm cho mình phương pháp chữa bệnh phù hợp, hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc trên và có sự lựa chọn thích hợp nhất cho trường hợp của mình.

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm ở niệu đạo của nữ giới. Bệnh thường gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh với những triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu khó, cảm giác nóng rát, đau buốt khi đi tiểu, đau và ra máu khi giao hợp. Bệnh để lâu sẽ biến chứng và dẫn đến hình thành nhiều bệnh phụ khoa khác ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Hiện nay, với những tiến bộ vượt bậc của nền y học hiện đại, việc chữa trị bệnh đã không còn khó khăn như trước. Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh, mức độ tổn thương và tình trạng sức khỏe của mỗi người bệnh sẽ có phương pháp điều trị tương ứng. Với bệnh viêm niệu đạo, hiện có 2 phương pháp điều trị đã và đang được áp dụng phổ biến là:

Điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới bằng thuốc

Những trường hợp phát hiện sớm, khi bệnh mới chỉ bắt đầu hình thành, chưa gây ra tổn thương nghiêm trọng cho người bệnh có thể điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc. Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể chỉ định bệnh nhân sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau với liều lượng thích hợp.

Việc sử dụng các loại thuốc điều trị này có tác dụng nâng cao sức đề kháng, giảm các triệu chứng của bệnh và khống chế sự phát triển của các vi khuẩn. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ, người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc, tránh những tai biến đáng tiếc do dùng sai thuốc.

Điều trị viêm niệu đạo ở nữ giớiDùng thuốc là một trong những giải pháp chữa viêm niệu đạo

Điều trị viêm niệu đạo kết hợp sử dụng thuốc và vật lý trị liệu

Với những trường hợp nặng hơn thì việc sử dụng thuốc sẽ không có tác dụng nên cần phải kết hợp điều trị với các phương pháp vật lý trị liệu theo y học hiện đại để mang lại hiệu quả chữa trị tốt nhất cho người bệnh. Điển hình như cách điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc kết hợp sử dụng máy sóng ngắn trị liệu.

Việc trị liệu bằng máy sóng ngắn sẽ tận dụng khả năng hấp thu nhiệt từ nguồn sóng ngắn ở ngoài cơ thể để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh, không gây tổn thương cho niệu đạo và các bộ phận lân cận. Đồng thời,  kết hợp với các loại thuốc kháng sinh, giảm đau để giảm thiểu sự đau đớn cho người bệnh, tăng cường khả năng miễn dịch cho các tế bào trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh sau này.

Điều trị viêm niệu đạo ở nữ giớiĐiều trị viêm niệu đạo ở nữ giới bằng máy sóng ngắn

Phương pháp này hiện đang được các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa áp dụng và chữa khỏi viêm niệu đạo cho rất nhiều bệnh nhân nữ khi đến thăm khám và điều trị tại đây. Nếu bạn đang gặp phải bệnh lý phụ khoa này, hãy liên hệ đến phòng khám qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và hướng dẫn đặt lịch khám, chữa bệnh viêm niệu đạo. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẵn sàng giải đáp những thắc mắc cũng như đưa ra liệu pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh.