Dính buồng tử cung gây vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới

996 Lượt xem

Theo điều tra y tế cho thấy, hầu hết các trường hợp dính buồng tử cung là do nạo phá thai ở nữ giới. Hậu quả của việc dính buồng tử cung mà chị em thường phải đón nhận đó chính là tình trạng vô sinh, hiếm muộn con cái. Để ngăn chặn biến chứng này ghé thăm, chị em nên tìm hiểu kỹ càng về tình trạng dính buồng tử cung cũng như những nguy cơ của nó nhằm có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Dính buồng tử cung gây vô sinh, hiếm muộn

Dính buồng tử cung hay còn gọi là dính lòng tử cung là tình trạng 2 thành tử cung ở bên trong dính lại với nhau. Nếu trứng đã được thụ tinh thì sẽ di chuyển vào tử cung để làm tổ nhưng khi tử cung bị dính thì sẽ làm cho quá trình này không thực hiện được. Hoặc trứng có thể di chuyển được vào bên trong nhưng không phát triển được. Đây chính là nguyên nhân giải thích cho hệ quả dính buồng tử cung gây vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Dính buồng tử cung gây vô sinh, hiếm muộn 1Hình ảnh dính buồng tử cung do bị viêm nhiễm

Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hầu hết các trường hợp dính buồng tử cung là do nạo phá thai gây ra. Bởi nạo phá thai thường khiến tử cung bị tổn thương, niêm mạc tử cung bị tổn thương nặng nề nên gây dính buồng tử cung. Từ đó, gây ra vô sinh ở nữ giới.

Khi bị dính tử cung, nữ giới sẽ có một số biểu hiện phụ khoa bất thường, nhưng do không chú ý hoặc chủ quan nên không đi khám chữa. Đến khi kinh nguyệt tắt hẳn, chị em lo lắng nên mới đi khám mới biết mình bị dính buồng tử cung.

Điều trị dính buồng tử cung gây vô sinh, hiếm muộn

Điều trị dính buồng tử cung gây vô sinh, hiếm muộn, trước tiên chị em phải đi khám và chụp X – quang. Khi phát hiện vị trí dính buồng tử cung, diện tích bị dính… các bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để điều trị sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Trong trường hợp dính buồng tử cung do viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ áp dụng điều trị bằng phương pháp nội khoa. Tức là dùng thuốc kháng sinh và một số loại thuốc khác hỗ trợ hội phục vùng tổn thương và khỏi triệt để bệnh. Sau đó sẽ áp dụng phương pháp tách tử cung để xử lý tình trạng dính.

Dính buồng tử cung gây vô sinh, hiếm muộn 2Khi phát hiện ra bệnh chị em cần phải đi điều trị sớm

Nếu dính buồng tử cung do cơ học (nạo phá thai, thủ thuật điều trị phụ khoa…), các bác sĩ sẽ phải đặt dụng cụ tử cung để tách ra, đồng thời dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại sau một thời gian.

Nạo phá thai là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn làm tử cung bị viêm dính, gây ra vô sinh, hiếm muộn sau này. Do đó, chị em cần phải hết sức thận trong việc lựa chọn phương pháp phá thai. Đồng thời, với những thông tin về dính buồng tử cung gây vô sinh, hiếm muộn trên, sẽ giúp chị em nhận thức được tầm ảnh hưởng của bệnh. Từ đó, nâng cao ý thức phòng tránh cũng như kịp thời xử lý khi có bệnh xảy ra.

Trên đây là một số thông tin về tình trạng dính buồng tử cung gây vô sinh hiếm muộn ở chị em phụ nữ mà các bác sĩ phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu chị em muốn hiểu thêm về vấn đề này hoặc có nhu cầu gì có thể liên hệ với chúng tôi theo số043.734.9999 hoặc tới trực tiếp tới địa chỉ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được tư vấn trực tiếp, cụ thể nhất.