Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai

6908 Lượt xem

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những biện pháp can thiệp giúp ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm của vùng lộ tuyến  và làm giảm nguy cơ biến chứng thành ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên nhiều chị em thường rỉ tai nhau đốt viêm lộ tuyến làm giảm khả năng mang thai. Điều này là đúng hay sai? Đây có lẽ là câu hỏi nhận được  khá nhiều sự quan tâm của chị em. Hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai

Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai

Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai?

Khi viêm lộ tuyến cổ tử cung kết hợp với viêm âm đạo thì việc sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc, tiêm hoặc thuốc uống sẽ không thực sự phát huy được tác dụng nhiều chỉ có thể hạn chế được tình trạng viêm nhiễm tạm thời mà không được dứt điểm. Để bệnh được điều trị được triệt để cần sử dụng phương pháp áp lạnh, đốt điện, đốt laser, … Nếu không bệnh khó có thể được chữa khỏi hoàn toàn và có thể tái phát lại nhiều lần khiến quá trình điều trị trở nên vô cùng phức tạp.

Để điều trị viêm lộ tuyến đạt được hiệu quả, các bác sĩ thường chỉ định áp dụng phương pháp đốt điện cao tầng hoặc tia laser. Việc tiến hành đốt điện ở lộ tuyến cổ tử cung diễn ra khá phức tạp đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sĩ trực tiếp điều trị là vô cùng cao, giàu kinh nghiệm bởi nếu tiến hành đốt quá sâu thì sẽ khiến cổ tử cung tạo sẹo xơ cứng, lỗ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh,đau và có thể cản trở sự thụ thai. Nếu quá trình thụ thai xảy ra thì khi thai phụ chuyển dạ, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt điện có thể gây cản trở quá trình mở tử cung để đưa thai nhi ra ngoài.

Tuy nhiên đó là trường hợp bệnh nhân lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng, các bác sĩ có trình độ chuyên môn chưa cao, trang thiết bị điều trị bệnh còn lạc hậu. Đến với phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chị em hoàn toàn có thể yên bởi chất lượng dịch vụ khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung vô cùng tốt đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía bệnh nhân tới thăm khám. Phòng khám đạt tiêu chuẩn khám chữa bệnh chất lượng cao. Do vậy, đến với phòng khám các bác sĩ sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro mà bệnh nhân có thể gặp phải sau khi thực hiện đốt điện lộ tuyến tử cung. Trường hợp nữ giới sau tiến hành đốt điện không có khả năng thụ thai trong 6 tháng hậu điều trị thì các bác sĩ sẽ khám, tìm hiểu nguyên nhân và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp do vậy chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với phòng khám.

Trường hợp cần gặp bác sĩ sau đốt lộ tuyến cổ tử cung:

– Vùng kín bị ngứa rát, khó chịu.

– Tiết nhiều dịch âm đạo, có mùi hôi.

– Cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, … đó là những triệu chứng bệnh bất thường mà chị em cần tới gặp bác sĩ.

– Xuất huyết âm đạo bất thường: Xuất huyết không trong thời kì kinh nguyệt.

Chị em cần tới gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng bất thường sau đốt điện để tránh tình trạng bệnh diễn biến phức tạp gây nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

>>> Gợi ý từ khóa:

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì không

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không

đốt điện cổ tử cung có sinh thường được không

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền

đốt điện cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu

sau đốt lộ tuyến cổ tử cung

đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì khỏi

có thai sau khi đốt lộ tuyến