Huyết trắng ra nhiều loãng là dấu hiệu của bệnh gì

928 Lượt xem

Huyết trắng hay còn gọi là khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ. Huyết trắng sinh lý có dạng trong như lòng trắng trứng, nhầy, dai dai không có mùi hôi khó chịu. Huyết trắng bệnh lý có màu trắng đục, sủi bọt, không nhầy, không dính, có mùi hôi khó chịu, ra nhiều. Huyết trắng thường tiết ra khi đến ngày rụng trứng, trước chù kỳ kinh nguyệt, thời kỳ mang thai. Vậy khi huyết trắng ra nhiều loãng như nước đó là hiện tượng của bệnh gì?

Kham-phu-khoa-o-dau-tot

Huyết trắng ra nhiều là biểu hiện của bệnh gì

Viêm niệu đạo

Ở viêm niệu đạo dịch cổ tử cung thoát ra nhiều, âm đạo chảy máu, khí hư cũng ra nhiều và loãng, đi tiểu đau rát khó chịu.

Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung có thể thấy khí hư ra nhiều loãng như nước có màu vàng hoặc xám xanh. Nguyên nhân do nấm hoặc vi khuẩn.

Viêm vùng chậu

Vi khuẩn sinh sôi nảy nở khi huyết trắng ra nhiều và gây nên bệnh viêm vùng chậu, chị em sẽ thấy đau vùng chậu là đặc trưng nhất, đau vùng bẹn, đau hố chậu, đau bụng dưới, đau lưng, có dịch huyết trắng ra nhiều loãng , chảy máu khi quan hệ…

Biểu hiện của viêm vùng chậu

Biểu hiện của viêm vùng chậu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngoài những biểu hiện của bệnh như đau khi quan hệ, đi tiểu buốt, đau cổ tử cung, có dịch tiết ra thì có một triệu chứng nữa là khí hư loãng ra nhiều có dạng nhầy màu trắng đục. Ở từng mức độ của bệnh lượng và màu sắc khí hư cũng có phần khác nhau.

Phì đại tử cung

Biểu hiện của phì đại tử cung là hố chậu đau đớn, đau bụng kinh, đau bụng dưới và đau lưng. Khí hư có máu, gai đoạn mãn tính khí hư có màu trắng sữa hoặc màu vàng nhạt, dạng mủ.

Polyp tử cung

Biểu hiện ban đầu của bệnh là khí hư ra nhiều loãng, có màu trắng đục vàng hay xanh , xuất huyết âm đạo khi quan hệ. Polyp tử cung không phải là căn bệnh nguy hiểm ở giai đoạn đầu, lành tính nhưng nếu không điều trị cũng gây ra ung thư bởi tế bào ác tính. Tử cung sẽ xuất hiện những khối u có kích thước khoảng 2mm, đây là những khối u ung thư rất nguy hiểm cho sức sản của chị em.

chuyen-gia-tu-van(1)

Với 6 đầu bệnh kia cũng đủ để chúng ta đến phòng khám 73 Trần Duy Hưng khám bệnh. Phụ nữ nên đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ 6 tháng/ 1 lần nhằm đảm bảo chức năng làm mẹ.

Liệu rằng phòng khám đa khoa thiên hòa có uy tín không, để tạo niềm tin cho phái nữ phòng khám hoạt động theo một tiêu chuẩn nghiêm ngặt về mọi thứ. Một quy trình khám khắt khe, bác sĩ có trình độ chuyên môn hay môi trường được vệ sinh sạch sẽ, chi phí phải chẳng…là những yếu tố tạo nên một thương hiệu phòng khám đa khoa Thiên Hòa tiếp đón hàng trăm bệnh nhân trên tháng tới đây thăm khám điều trị và khám lại hay lựa chọn những gói chăm sóc sức khỏe khác.