Khi bị khí hư ra nhiều và ngứa ở bộ phận sinh dục nữ giới có sao không

20338 Lượt xem

Cơ quan sinh dục của nữ giới là một nới rất nhạy cảm, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào những biểu hiện ở vùng kín để thấy là cơ quan có hoạt động bình thường hay không. Khi vùng kín của nữ giới có biểu hiện bất thường như là ngứa và kèm theo khí hư ra nhiều thì rất có thể là biểu hiện cảu một số loại bệnh nguy hiểm. Vậy khi khí hư ra nhiều và vùng kín bị ngứa là biểu hiện của bệnh gì?

Khí hư ra nhiều và ngứa là biểu hiện cảu bệnh gì?

Khi hư ra nhiều và âm đạo bị ngứa là biểu hiện của viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn hay trùng roi gây nên:

– Khí hư ra nhiều có màu trắng, bị ngứa là biểu hiện của nhiễm nấm âm đạo, khí hư ra nhiều có mùi nhưng không hôi tanh, không có mùi khó chịu.

– Đây cũng có thể là biểu hiện của viêm âm đạo do tạp khuẩn, khi này khí hư bị ra nhiều, khi hư có màu trắng đục và mùi tanh.

– Khi có hiện tượng khí hư ra nhiều, có mùi hôi, ngứa âm đạo, đau khi quan hệ tình dục, đây rất có thể là biểu hiện của viêm teo âm đạo do suy giảm estrogen ở phụ nữ sau khi sinh, trong thời kỳ mãn kinh hoặc đang cho con bú.

– Khi xuất hiện khí hư ra nhiều bất thường nhầy nhớt, có mùi hôi, vùng kín bị sưng đau ngứa rát, bị đi tiểu buốt và bị chảy máu khi quan hệ tình dục thì rất có thể chúng ta đã bị viêm liệu đạo do vi khuẩn lậu hoặc chlamydia gây nên.

Cách khắc phục hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường

Khi có hiện tượng bất thường ở bộ phận sinh dục, nữ giới cần phải đi thăm khám và thực hiện điều trị. Đồng thời cũng cần phải lưu ý một số điều để việc điều trị đem lại hiệu quả hơn:

– Luôn chú ý đến việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vệ sinh đúng cách, không nên thụt rửa quá sâu vào bên trong.

– Không nên sử dụng những thức ăn đồ uống có chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá…

– Cần chú ý vệ sinh để không bị lay nhiễm bệnh từ âm đạo qua hậu môn và lây lan sang những vùng khác.

– Nên mặc những bộ đồ rộng rãi thỏa mái, bởi những bộ đồ quá bó sát sẽ gây nen sự khó chịu và tạo môi trường nóng ẩm tạo điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn có hại phát triển. Cần phải luôn đảm bảo sự khô thoáng cho vùng kín.

– Cần về sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục để phần nào phòng tránh các loại bệnh viêm nhiễm nguy hiểm hiện nay

– Khi đến kì kinh nguyệt chúng ta cần chú ý thay bang thường xuyên và luôn giữ cho vùng kín được sạch sẽ. Không nên để quá lâu mới đi thay bang sẽ tạo điều kiện hình thành nên các bệnh viêm nhiễm.

– Cần chú ý đến chế độ ăn uống, ngủ nghỉ làm sao để đảm bảo cho sức khỏe luôn trong tình trạng ổn định.

Khi thấy vùng kín xuất hiện những biểu hiện bất thường chúng ta cần đi thăm khám và thực hiện điều trị để khắc phục tình trạng bệnh. Không nên để quá lâu khiến bệnh ngày một thêm nặng khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Những biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới. Do vậy khi gặp vấn đề gì chúng ta hãy tìm một cơ sở y tế uy tín để thực hiện điều trị bằng phương pháp phù hợp. Khi gặp vấn đề gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh phụ khoa số 73 Trần Duy Hưng qua hotline 02437349999 để được trợ giúp.