Khi bị viêm cổ tử cung nhẹ thì nên điều trị theo phương pháp nào

1187 Lượt xem

Thời gian gần đây có rất nhiều người bị mắc bệnh viêm cổ tử cung dạng nhẹ nhưng không biết nên điều trị theo phương pháp nào để bệnh nhanh khỏi và không bị ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Vậy khi bị viêm cổ tử cung nhẹ thì nên điều trị theo phương pháp nào để đem lại hiệu quả cao nhất sau điều trị?

Viêm cổ tử cung nhẹ chính là giai đoạn đầu của bệnh viêm cổ tử cung, khi này diện tích bị viêm nhiễm còn đang ở mức độ nhẹ. Mức độ ảnh hưởng của bệnh đến người bệnh chưa lớn nên biểu hiện cũng khó có thể nhận biết được. Ở giai đoạn này người bệnh chỉ nhận thấy được sự thất thường về kinh nguyệt hay khí hư. Do vậy, nữ giới nên đi khám định kì để có thể kịp thời phát hiện được ra bệnh và điều trị, nếu không điều trị kịp thời đúng cách sẽ gây nên nhiều nguy hiểm.

Những dấu hiệu nhận biết bị mắc bệnh viêm cổ tử cung nhẹ

Bệnh viêm cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm ở nữ giới, cũng như những loại bệnh khác viêm cổ tử cung cũng chia làm hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn tình trạng bệnh cũng thay đổi theo chiều hướng xấu đi. Cụ thể bệnh được thể hiện qua những dấu hiệu như:

– Biểu hiện ban đầu của bệnh là nữ giới khi này sẽ thấy sự khác thường của khí hư, khi hư của nữ giới bị ra nhiều hơn bình thường mà không phải trong thời kì dụng trứng hay do sự kích thích tình dục. Về sau khí hư ngày càng ra nhiều và có thêm mùi hôi tanh rất khó chịu, mang một màu sắc bất thường, không còn là màu trắng trong như lòng tráng trứng gà của khí hư bình thường, khi hư khi này có thể bị loãng hoặc quá đặc.

– Khi này nữ giới sẽ cảm thấy bị ngứa ngáy, khó chịu ở vùng âm đạo, âm hộ… Có thể thấy niêm mạc cổ tử cung và âm đạo ở nữ giới bị sưng to tấy đỏ, nữ giới có thể dùng gương soi sẽ thấy rõ.

– Do đặc điểm cấu tạo cơ quan sinh sản và hệ bài tiết ở nữ giới tương đối sát  với nhau nên khi bị viêm cổ tử cung, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào niệu đạo, bàng quang khiến nữ giới bị mắc thêm một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm bàng quang với biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu…

Cách điều trị viêm cổ tử cung dạng nhẹ

Khi bị viêm cổ tử cung mà vẫn trong giai đoạn nhẹ thì chúng ta nên đi thăm khám để xác định tình hình bệnh từ đó mới có thể đưa ra được những cách điều trị bệnh phù hợp.

Ở một số trường hợp bệnh nhẹ có thể điều trị bằng một số loại thuốc uống, thuốc bôi… Những loại thuốc mà chuyên dùng để khống chế và tiêu diệt những tác nhân gây nên bệnh, từ đó tử cung sẽ dần hồi phục.

Khi bệnh nhẹ sẽ dễ dàng điều trị hơn, mức độ ảnh hưởng cũng hạn chế hơn và đặc biệt là sẽ tiết kiệm được về thời gian và chí phí điều trị bệnh. Nếu để bệnh nặng rồi thì chúng ta sẽ không thể điều trị bằng những loại thuốc nữa mà khi này cần phải có sự can thiệp từ các biện pháp ngoại khoa

 Do vậy chúng ta nên đi thăm khám ngay khi có biểu hiện lạ để có thể đem lại hiệu quả cao cho quá trình điều trị bệnh.

Bên trên là một số chia sẻ từ các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng về bệnh viêm cổ tử cung giai đoạn nhẹ. Khi chúng ta có bất kì thắc mắc hay gặp sự cố gì về bệnh thì có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 02437349999 để nhận được sự giúp đỡ.