Khí hư màu trắng đục là bị bệnh gì?

713 Lượt xem

Chào bác sĩ, dạo gần đây em thấy khí hư của mình có màu trắng đục và khá nhiều, đồng thời còn kèm theo ngứa rát ở xung quanh âm hộ, âm đạo. Em đang rất lo lắng, nhưng em ngại chưa đi thăm khám được. Vậy, xin hỏi bác sĩ trường hợp của em khí hư màu trắng đục là bị bệnh gì và có nguy hiểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

                                                                                                                                               (Minhha25hn…@yahoo.com)

Khí hư màu trắng đục là bị bệnh gì?

Rất cảm ơn bạn có địa chỉ minhha25hn…@yahoo.com đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khí hư là một chất dịch màu trắng trong, không màu, được tiết ra từ âm đạo. Khí hư có tác dụng bôi trơn và giữ ẩm – đây cũng là hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới. Tuy nhiên, do một nguyên nhân nào đó khiến cho khí huyết bị biến đổi bất thường, điển hình như trường hợp khí hư màu trắng đục. Đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nào đó. Tuy nhiên, vì bạn không miêu tả cụ thể hoặc miêu tả chưa hết nên chúng tôi chỉ có thể xác định, khí hư màu trắng đục là do một trong những bệnh lý sau đây.

Khí hư màu trắng đục 1Khí hư màu trắng đục là bị bệnh gì?

– Khí hư màu trắng đục như màu sữa chua, ngứa và không mùi có thể là do viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm phụ khoa, tăng sản nội mạc… gây ra.

– Khí hư có màu trắng đục như bã đậu, ngứa và có mùi hôi tanh thì có thể là do viêm âm đạo do nấm candida, tricomonas viginalis, tạp trùng…

– Khí hư màu trắng đục, quánh như keo, để lâu sẽ khô cứng lại, có thể là do khí huyết không lưu thông, nhiễm khuẩn âm đạo.

– Khí hư màu trắng đục, vón cục, dính, ngứa nhưng không hôi thường là do trong thời kỳ rụng trứng có thân nhiệt cao hơn bình thường, chất nhầy cổ tử cung ra nhiều, có màu trắng đục, vón cục…

Lúc này để biết chính xác bạn đang mắc phải bệnh phụ khoa nào trong số các bệnh trên thì bắt buộc bạn phải đi khám chuyên khoa. Khi thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Những nguy hại của khí hư màu trắng đục

– Như đã nêu trên, khí hư màu trắng đục có thể là biểu hiện của bệnh lý nào đó, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày, thậm chí là khả năng sinh sản về sau.

Khí hư màu trắng đục 2Khi có dấu hiệu bất thường về khí hư nên khi khám ngay

– Một số bệnh còn có thể gây ra ung thư như viêm lộ tuyến cổ tử cung có phát triển thành ung thư cổ tử cung.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng thì có thể tham khảo trực tiếp các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua dịch vụ tư vấn online trực tuyến trên website hoặc gọi điện đến tổng đài 043.734.9999 để giải đáp tường tận.