Khí hư ra nhiều có phải rụng trứng hay không

384 Lượt xem

Kể từ khi kết hôn cho đến nay đã được gần nửa năm nên vợ chồng cháu rất mong ngóng có con tuy nhiên theo tìm hiểu cháu được biết nên quan hệ vào thời điểm rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn vậy các chuyên gia cho cháu hỏi khí hư ra nhiều có phải rụng trứng hay không và có biểu hiện nào khác theo kèm nữa không ạ? mong sớm nhận được câu trả lời từ chuyên gia ạ!

( B.H có tâm sự)

Bạn B.H thân mến rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư bên chúng tôi, để có được câu trả lời đầy đủ cho vấn đề này các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ các thông tin có liên quan đến hiện tượng rụng trứng ở nữ giới cụ thể là:

khi-hu-ra-nhieu-co-phai-rung-trung-hay-khong1

Khí hư ra nhiều có phải là rụng trứng hay không?

Dấu hiệu rụng trứng phổ biến xuất hiện ở phụ nữ là gì?

Khí hư ra nhiều có phải là biểu hiện của rụng trứng không? Một lần nữa, bạn cần lưu ý là các biểu hiện rụng trứng khác nhau giữa các bạn gái, tuy nhiên sau đây sẽ là một số dấu hiệu phổ biến thường gặp bạn nên biết.

– Thay đổi chất dịch cổ tử cung: chất dịch cổ tử cung tương tự như “lòng trắng trứng” là dấu hiệu cho thấy bạn gần rụng trứng hoặc đang rụng trứng. Mỗi bạn gái đều có thể trải nghiệm được loại dịch cổ tử cung của mình, và không phải tất cả các chất dịch cổ tử cung đều giống nhau. Sự rụng trứng thường xảy ra vào ngày bạn gái có nhiều chất dịch và cảm giác ẩm ướt nhất.

– Thay đổi nhiệt độ cơ thể: Đối với hầu hết các bạn gái, bạn sẽ thấy rằng trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể cơ thể khá giống nhau. Khi đến gần thời điểm rụng trứng, thân nhiệt có thể giảm nhẹ, nhưng sau đó sẽ tăng lên sau khi rụng trứng. Sự gia tăng nhiệt độ là dấu hiệu cho thấy sự rụng trứng vừa xảy ra. Theo dõi nhiệt độ cơ thể của bạn  trong một vài tháng có thể giúp bạn dự đoán khi nào sự rụng trứng xảy ra.

– Thay đổi vị trí cổ tử cung hoặc độ mềm mại cổ tử cung: cổ tử cung đi qua nhiều thay đổi khi phụ nữ rụng trứng. Trong quá trình rụng trứng, cổ tử cung sẽ mềm, cao, mở và ướt. Còn trước và sau khi rụng trứng, khi sờ bề mặt cổ tử cung có cảm giác giống như đầu mũi, hơi cứng và ít lún khi sờ. Đối với hầu hết bạn gái, sẽ mất một thời gian để có thể phân biệt giữa cổ tử cung thường thấy như thế nào và những thay đổi xảy ra khi rụng trứng.

Đó là 3 dấu hiệu chính của rụng trứng có thể được theo dõi để bạn có thể dự đoán chính xác khi nào bạn rụng trứng.

Các biểu hiện rụng trứng khác theo kèm là như nào?

Ngoài 3 triệu chứng rụng trứng chính, các bạn gái có thể trải nghiệm các triệu chứng khác, được gọi là các dấu hiệu phụ và có thể không xảy ra một cách nhất quán. Đối với nhiều bạn gái thường có những biểu hiện như:

– Xuất hiện đốm máu nhẹ kèm dịch nhầy ở quần lót.

– Thường là đau nhẹ, đau ở vùng bụng dưới, thường ở một bên hoặc bên kia (không cùng bên mỗi lần). Cơn đau này, được gọi là Mittelschmerz (có nghĩa là “đau trung bình” từ của tiếng Đức) có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ.

– Ngực đầy đặn và căng cứng hơn. Núm vú và vú nhạy cảm hơn.

– Chướng bụng

– Cảm giác ham muốn tình dục tăng lên.

– Khứu giác nhạy cảm với mùi vị hoặc thị lực tăng lên

– Theo thời gian nhiều bạn gái sẽ nhận ra cách nhận biết ngày rụng trứng thông thường này một cách dễ dàng và có thể sử dụng chúng để đánh giá xem mình đang ở trong giai đoạn rụng trứng hay không? Biết được thời gian rụng trứng có thể giúp bạn hòa hợp với cơ thể hơn và có thể chủ động trong sinh đẻ có kế hoạch.

Trên đây là những dấu hiệu báo động tình trạng rụng trứng các bạn cùng tham khảo tuy nhiên nếu bạn đang trong kế hoạch có em bé thì bạn nên tham khảo thêm tư vấn của bác sĩ về tình hình sức khỏe của bạn và thời gian rụng trứng liên quan đến chu kì của mình. Nếu không tiện các bạn có thể liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn trực tuyến miễn phí chi tiết hơn.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa