Khí hư ra nhiều loãng như nước là biểu hiện của bệnh gì

7506 Lượt xem

Thông thường khi khí hư của nữ giới ở trạng thai bình thường sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng hoặc hơi ngả sang vàng, không có mùi, không gây ra ngứa. Khi cơ thể chuyển biến xấu hoặc mắc một số loại bệnh viêm nhiễm thì khí hư sẽ có sự biến đổi. Vậy hiện tượng khí hư ra nhiều loãng như nước có phải là một hiện tượng thể hiện cho một loại bệnh nào đó không?

Khí hư ra nhiều loãng như nước

Khí hư ra nhiều loãng như nước

Hiện tượng khí hư ra nhiều loãng như nước là do đâu?

Đây là một biểu hiện bất thường của cơ thể, và nó có thể là biểu hiện của một số loại bệnh viêm nhiễn như:

Viêm âm đạo, là khi những huyết trắng ra nhiều, ngứa rát âm đạo, khí hư có mùi hôi và tác nhân gây bệnh có thể là trùng roi, nấm, tạp khuẩn, hoặc do thời kì mãn kinh…

– Viêm lộ tuyến tử cung, khi tình trạng khí hư bị loãng như nước kéo dài thì có thể chúng ta đã bị mắc một số bệnh như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung, u xơ cổ tử cung hay là quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen…

– Viêm tử cung, khí hư khi này sẽ bị ra nhiều kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khi này có thể nữ giới đã bị nhiễm nấm và trùng roi gây nên cảm giác ngứa, khí hư cũng bị có màu đục, ra nhiều và có sự kết dính khác thường.

– Viêm vùng chậu, là biểu hiện của khí hư ra nhiều và nữ giới bị đau bụng dưới, bị ra máu ngài kì kinh nguyệt, cảm thấy đau rát khi quan hệ.

– Bệnh lậu, đây loại bệnh xã hội, biểu hiện của bệnh này cũng là khí hư bị ra nhiều, có dịch mủ, vùng âm đạo và hậu môn sưng đau, lở loét, tiểu buốt, tiểu rắt.

– Ung thư cổ tử cung, khí hư ra nhiều đôi khi kèm cả máu là hiện tượng của các loại bệnh ác tính đặc biệt là ung thư cổ tử cung.

Khí hư ra nhiều loãng như nước là biểu hiện lạ nên chúng ta cần phải khắc phục hiện tượng này nếu thấy xuất hiện.

Những cách khắc phục khí hư ra nhiều loãng như nước.

Để giảm thiểu được tối đa việc khí hư ra nhiều loang như nước, nữ giới cần phải chú ý đến những điều như:

– Cần phải giữ vùng kín luôn sạch sẽ, vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước sạch và loại dung dịch về sinh phù hợp.

– Khi có những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa chúng ta cần phải ngừng quan hệ tình dục, bởi khi này quan hệ tình dục có thể khiến bệnh nặng hơn và có thể lây nhiễm cho bạn tình của mình.

– Thiết lập một chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh để có thể trông trọi lại một số loại bệnh.

Khi có những biểu hiện bất thường của cơ thể đặc biệt là hiện tượng khí hư ra nhiều chúng ta cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và có hướng khắc phục điều trị. Không nên để bệnh tồn tại quá lâu trong một thời gian dài, như vậy bệnh sẽ nặng hơn. Khi gặp vấn đề gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh phụ kha qua hotline 02437349999 để được tư vấn, giải đáp.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.