Khí hư ra nhiều sau khi đặt thuốc nguyên nhân do đâu

533 Lượt xem

Dịch nhầy, khí hư ra nhiều sau khi đặt thuốc nguyên nhân do đâu hiện đang là thắc mắc được đông đảo chị em nữ giới quan tâm bởi đây là hiện tượng rất hay gặp ở nữ giới và không phải ai cũng có kiến thức để hiểu đúng và xử trí hiệu quả do vậy sau đây các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được khái quát cụ thể để mọi người cùng tham khảo.

Yếu tố thuận lợi gây khí hư ra nhiều sau đặt thuốc là gì?

Khí hư ra nhiều sau khi đặt thuốc nguyên nhân do đâu

Khí hư ra nhiều sau khi đặt thuốc nguyên nhân do đâu?

Thuốc đặt phụ khoa là thuốc được chỉ định trong các bệnh phụ khoa, điều trị các triệu chứng như ngứa, khí hư ra nhiều, có mùi hôi, có màu trắng đục hoặc vàng kèm xanh. Tuy nhiên, một số chị em sau khi đặt thuốc là có hiện tượng ra nhiều khí hư hoặc dịch nhầy khiến chị em lo lắng rất nhiều. Và nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do:

– Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến khi đặt thuốc ra nhiều khí hư đó chính là do một số thành phần phụ của thuốc có tác dụng sau khi đặt thuốc. Hoặc có thể là do bã thuốc được loại bỏ ra bên ngoài, một số trường hợp người bệnh xuất hiện dịch vàng hoặc hoặc dịch nhờn kèm theo là mùi hôi rất đặc trưng của thuốc.

– Nguyên nhân thứ hai có thể do người bệnh đặt thuốc sai cách, trường hợp nặng âm đạo có thể gây ra hiện tượng chảy máu, hoặc khi đặt thuốc không đúng quy cách viêm nhiễm sẽ nặng hơn và xuất hiện nhiều khí hư, có thể khí hư màu trắng hoặc màu vàng.

– Đối với trường hợp đặt thuốc phụ khoa điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu trong thời gian đặt thuốc dịch tiết âm đạo hoặc khí hư tiết ra nhiều là một trong những biểu hiện bình thường. Bởi trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có hai giai đoạn đó là điều trị khỏi viêm cổ tử cung và diệt tuyến. Đặt thuốc khí hư ra nhiều lúc này sẽ giảm dần và hết sau khi người bệnh được tiến hành diệt tuyến với các phương pháp cụ thể như đốt điện, laze, dao Leep, áp lạnh.

– Bên cạnh đó, một số trường hợp đặt thuốc ra dịch hồng (khi có thuốc tại âm đạo) có thể do sự ảnh hưởng của thuốc đặt với tác dụng chữa viêm âm đạo, hay do quá trình đặt thuốc móng tay của bạn tác động đến thành âm đạo gây trầy xước…

Cần phải là gì nếu khí hư ra nhiều sau khi đặt thuốc?

khi-hu-ra-nhieu-sau-khi-dat-thuoc-nguyen-nhan-do-dau2

Khi xuất hiện khí hư ra nhiều sau khi đặt thuốc này người bệnh không nên hoảng, cần phải bình tĩnh liên hệ cho bác sĩ đều trị để được tư vấn từ đó sẽ có cách khắc phục hiệu quả nhất. Ngoài ra chị em cần phải lưu ý một số điều cơ bản như sau:

– Chị em nên thực hiện nếp sống lành mạnh, ngủ nghỉ đều đặn.

– Tới cơ sở khám chuyên khoa uy tín để khám theo định kỳ.

– Chế độ ăn uống hợp lý, nên kiêng đồ cay nóng.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Chị em có thể dùng thêm thuốc xông ngâm phụ khoa để vệ sinh sẽ tốt hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ phía các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp có liên quan đến khía cạnh khí hư ra nhiều tại vùng kín của chị em nữ giới sau khi đặt thuốc hy vọng phần nào sau khi tham khảo bạn đọc sẽ có thêm kiến thức hữu ích cho mình. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline: 024.3734.9999 để được trao đổi chi tiết hơn nữa.