Khí hư ra nhiều sau khi đặt vòng cần lưu ý gì

239 Lượt xem

Hiện tượng ra nhiều khí hư sau đặt vòng tránh thai là biểu hiện chị em có thể gặp trong thời gian đầu đã khiến hầu hết phụ nữ lo lắng và không biết xử trí như nào. Thấu hiểu điều đó các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ cơ chế hoạt động của vòng tránh thai cùng với những lưu ý bạn nên biết khi thấy khí hư ra nhiều sau khi đặt vòng xuất hiện trong nội dung bài viết sau.

Nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều sau khi đặt vòng là gì?

khi-hu-ra-nhieu-sau-khi-dat-vong-can-luu-y-gi1

Nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều sau đặt vòng là gì?

– Do tử cung và các bộ phận trong cơ quan sinh sản chưa quen với sự có mặt của vòng tránh thai nên gây ra phản ứng tiết ra nhiều khí hư hơn.

– Lượng hormone có trong vòng tránh thai có thể gây rối loạn nội tiết dẫn đến khí hư ra nhiều hơn bình thường.

– Đây là phản ứng bình thường của tử cung khi thấy có vật lạ, hiện tượng này sẽ rõ rệt hơn với loại vòng tránh thai mang sợi đuôi.

Khí hư ra nhiều và có những dấu hiệu bất thường có thể do các tác nhân gây viêm nhiễm như: Tạp khuẩn, trùng roi, nấm,…

Vòng tránh thai hoạt động theo cơ chế như nào?

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ làm bằng nhựa, thường có hình chữ T, có thể phủ thêm đồng bên ngoài để làm tăng hoạt tính và được đặt vào lòng tử cung tạo nên hiệu quả tránh thai kéo dài nhiều năm. Vòng tránh thai có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn trứng làm tổ trong tử cung và phát triển thành bào thai bằng cách thay đổi môi trường của nội mạc tử cung.

Trước khi đặt vòng, bạn sẽ được các bác sỹ khám phụ khoa cẩn thận để đảm bảo rằng bạn không bị viêm nhiễm phụ khoa bởi thủ thuật đặt vòng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào sâu bên trong, gây nhiễm trùng vùng chậu, gây viêm dính vòi trứng và có thể dẫn đến vô sinh sau này. Trong trường hợp bạn đang bị viêm nhiễm hoặc mắc bệnh lý phụ khoa nào đó, bạn cần điều trị cho hết bệnh trước sau đó mới đặt vòng tránh thai.

Khí hư ra nhiều sau khi đặt vòng cần lưu ý gì?

khi-hu-ra-nhieu-sau-khi-dat-vong-can-luu-y-gi2

Lưu ý khi khí hư ra nhiều sau đặt vòng là gì?

Muốn không ra nhiều khí hư sau đặt vòng tránh thai, chị em phụ nữ cần thực hiện những điều sau:

– Nên chọn những địa chỉ chuyên sản phụ khoa lớn, uy tín, đảm bảo và dụng cụ được vô khuẩn.

– Sau khi đặt vòng tránh thai nữ giới cần tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu của bác sĩ, uống thuốc và hẹn tái khám đúng lịch.

– Chị em cần nghỉ ngơi sau khi đặt vòng tránh thai, không đi lại nhiều, không làm việc nặng cũng như không quan hệ tình dục quá sớm.

– Giữ gìn vệ sinh vùng kín thật tốt, không thụt rửa âm đạo, thường xuyên thay quần lót, giặt và phơi tại nơi có ánh nắng mặt trời.

– Khám phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng một lần trong năm để tầm soát tốt các bệnh nếu có.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề ra nhiều khí hư sau khi đặt vòng tránh thai hy vọng sẽ mang lại kiến thức hữu ích đến với bạn đọc để mọi người hiểu rõ hơn. Nếu có vấn đề gì không hiểu các bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn chi tiết hơn.