Khi mang thai khi hư ra nhiều là biểu hiện của bệnh gì

1042 Lượt xem

Khí hư đóng vai tròng quan trọng trong việc điều tiết độ ẩm nhất định cho bộ phận sinh dục, đồng thời có tác dụng trống lại các vi khuẩn có hại xâm nhập vào vùng kín. Khí hư khi bình thường sẽ có màu trắng và không có mùi, nên khi khí hư có sự khác lạ thì có thể là biểu hiện của một bệnh viêm nhiễm nào đó. Khí hư ra nhiều khi mang thai có sao không?

Khí hư ra nhiều khi mang thai

Khí hư ra nhiều khi mang thai

Những nguyên nhân dẫn đến khí hư ra nhiều khi mang thai

Khí hư không chỉ giữ cho âm đạo luôn có một độ ẩm nhất định mà còn có tác dụng chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể. Khí hư sinh lý có màu trắng, không mùi. Tuy nhiên sẽ có biến đổi nếu là biểu hiện của bệnh lý.

Các nguyên nhân dẫn đến mang thai ra nhiều khí hư:

– Nữ giới khi mang thai ra nhiều khí hư là do thay đổi hormone

– Trong suốt quá trình mang thia xương chậu và thành âm đạo sẽ trở nên mềm hơn, do nguyên nhân này mà khí hư nhiều nên để ngăn cản vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài âm đạo vào tử cung.

– Khi ở cuối thai kì, khung xương chậu sẽ bị đầu bé trèn ép lên, đây cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng khí hư ra nhiều.

– Thời gian cuối của thai kì khí hư còn có thêm cả những vệt dịch nhầy và có lẫn thêm cả máu. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết nữ giới sắp chuyển dạ.

Khi mang thai khi hư ra nhiều có sáo không?

– Nếu trong thời kì mang thai nữ giơi thấy xuất hiện khí hư ra nhiều, có mùi, màu sắc biến đổi khác thường, vùng kín bị đau rát, sưng đỏ thì có thể là sự biểu hiện của viêm âm đạo.

– Khi khí hư ra nhiều có mùi chua, sủi bọt, màu sắc biến đổi thành màu vàng hoặc xanh xám, thì khi này rất có thể chúng ta đã bị mắc bệnh viêm âm đạo hoặc một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Trong những tuần cuối của thai kì nếu khí hư ra nhiều kèm theo máu thì có thể thai phụ sẽ chuyển dạ sớm

– Có rất nhiều thai phụ có xuất hiện nhiều khí hư kèm theo máu, xuất hiện rải rác suốt quá trình mang thai. Hiện tượng này có thể cho thấy thai phụ đã gặp phải vấn đề về sức khỏe. Đôi khi đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy có thể nữ giới mang thai ngoài tử cung hoặc có thể bị sảy thai.

Vậy khi mang thai ra nhiều khí hư nữ giới cần làm gì?

– Thai phụ nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín, thay quần chip 2 lần/ngày. Cần phải tránh mặc những loại quần có chất liệu làm bằng nylon, bó sát vào cơ thể.

– Khi vệ sinh không được thụt rửa quá sâu vào âm đạo, bởi như vậy sẽ khiến môi trường âm đạo bị thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho những vi khuẩn có hại gây bệnh.

– Khi vệ sinh chúng ta cần lưu ý sử dụng những loại dung dịch vệ sinh phù hợp với mình, không nên quá thơm để đảm bảo cho vùng kín luôn sạch sẽ, an toàn.

Vậy Dấu hiệu ra nhiều khí hư khi mang thai ở nữ giới là bình thường nhưng đôi khi cũng có thể là biểu hiện của một số loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Do vậy, thai phụ trong suốt quá trình mang thai cần đi thăm khám định kì để đảm bảo sức khỏe bình thường và thai nhi luôn phát triển khỏe mạnh. Khi gặp vấn đề gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng qua hotline để được giải đáp những thắc mắc đang gặp phải.