Kinh nguyệt kéo dài hàng tháng có đáng lo ngại không

95 Lượt xem

Hiện tượng kinh nguyệt kéo dài là một trong những bất thường mà chị em nữ giới cần phải lưu ý, tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động mà có người có chu kỳ kinh kéo dài vài ngày, vài tuần thậm chí là cả tháng. Vậy cụ thể để hiểu rõ hơn vấn đề và có thể nhận định rõ mức độ nguy hiểm là như nào các bạn cùng kéo xuống phía dưới và theo dõi nội dung bài viết.

kinh-nguyet-keo-dai-hang-thang-co-dang-lo-ngai-khong1

Kinh nguyệt kéo dài hàng tháng có nguy hiểm như nào?

Kinh nguyệt kéo dài hàng tháng được xác định như nào?

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhận định tình trạng kinh nguyệt được gọi là bình thường khi thời gian của mỗi chu kỳ kinh cách nhau từ 28-35 ngày, và ngày hành kinh thường kéo dài từ 2-7 ngày. Tuy nhiên cũng có trường hợp kinh nguyệt không đều, đến nhanh hay đến chậm. Và việc kinh nguyệt kéo dài cả tháng là một trong những bất thường chị em cần lưu ý.

Khi gặp phải vấn đề này, có thể chị em đang bị rong kinh. Đây là hiện tượng kinh nguyệt xảy ra đúng vào chu kỳ, tuy nhiên thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày và lượng máu ra không dưới 80ml. Rong kinh thường xảy ra khá phổ biến ở những phụ nữ đã có gia đình khi bước vào thời kỳ mãn kinh, hay ở những nữ giới khi bước vào tuổi dậy thì. Lúc này cơ thể của chị em đều có những biến đổi mạnh về nội tiết tố, khiến cho chu kỳ kinh kéo dài hơn bình thường.

Kinh nguyệt kéo dài hàng tháng có đáng lo ngại không?

Vấn đề kinh nguyệt kéo dài hàng tháng thường xuyên tiếp diễn ở các chu kỳ kinh thì các bạn cần phải lập tức được thăm khám và điều trị nhanh chóng bởi đây là một trong những bất thường sẽ sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của chính bạn.

Với những chị em ở tuổi dậy thì, tình trạng rong kinh diễn ra thường xuyên sẽ gây thiếu máu. Điều này khiến cho vùng dưới đồi bị tổn thương. Noãn cũng sẽ bị ảnh hưởng, hoạt động kém đi hoặc không còn khả năng phóng noãn. Còn với những chị em đang trong thời kỳ tiền mãn kinh, khi bị rong kinh nếu không điều trị có thể gây ra ung thư nội mạc tử cung.

Nhìn chung, khi mắc phải tình trạng rong kinh kéo dài lượng máu trong cơ thể sẽ phải mất đi rất nhiều. Lúc này chị em phải đối mặt với tình trạng thiếu máu nhẹ hoặc nặng, nên đa phần sẽ xảy ra các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu…

Hướng xử trí khi chị em bị kinh nguyệt kéo dài hàng tháng?

Lời khuyên mà các chuyên gia của trang benhphukhoa.net.vn muốn gửi đến bạn đọc đó là khi thấy hiện tượng rối loạn kinh nguyệt xuất hiện các bạn cần phải cố gắng tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám càng sớm càng tốt để vieevj điều trị, cải thiện sức khỏe được hiệu quả nhất.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh rong kinh cho phụ nữ, bác sĩ có thể cho bạn điều trị bằng thuốc uống hoặc thuốc tiêm. Nếu như chị em đang gặp phải các bệnh lý phụ khoa, sẽ được hướng dẫn điều trị bằng việc sử dụng các phương pháp nội khoa hay ngoại khoa. Hoặc thậm chí có thể phẫu thuật để tình trạng bệnh được tốt hơn.

Bên cạnh đó chị em cũng có thể sử dụng các bài thuốc Đông y, kết hợp cùng với chế độ sinh hoạt lành mạnh. Nên ăn uống bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi tối đa và cần có tâm trạng thoải mái nhất để cải thiện bệnh lý.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ có liên quan đến hiện tượng kinh nguyệt kéo dài hàng tháng và những mối nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe là như nào hy vọng các bạn sau khi tham khảo sẽ nắm rõ được dấu hiệu nhận biết và hướng khắc phục hiệu quả để có thể đưa ra được chọn lựa phù hợp với chính mình, cải thiện vấn đề sức khỏe hiệu quả. Mọi thông tin thắc mắc không hiểu các bạn có thể liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn, giải đáp chu đáo, tận tình hơn.