Kinh nguyệt màu đen có phải có thai hay không

474 Lượt xem

Sau khi nhận được thắc mắc kinh nguyệt màu đen có phải có thai hay là bị bệnh gì? từ một ban đọc gửi đến hòm thư điện tử của phòng khám các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ đôi điều với hy vọng mang lại câu trả lời thỏa đáng cho bạn đọc cụ thể trong nội dung bài viết sau.

Kinh nguyệt màu đen có phải có thai hay không?

kinh-nguyet-mau-den-co-phai-co-thai-hay-khong1

Kinh nguyệt màu đen có phải có thai hay không?

Theo kinh nghiệm nghiên cứu thì các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho hay nếu thấy kinh nguyệt màu đen thì đó cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên thông báo bạn đã có thai và đây không phải là hiện tượng thường xảy ra, chu kỳ kinh không kéo dài cũng như chỉ chảy máu ít, dạng lốm đốm chứ không ra ồ ạt như thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn đã phát hiện có thai mà bỗng dưng xuất hiện kinh nguyệt có màu đen hay chảy máu bất thường thì đó có thể là dấu hiệu bạn bị động hoặc sẩy thai. Không phải tất cả các tình trạng chảy máu màu đen khi có thai là dấu hiệu sẩy thai nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên đi khám để được tư vấn hoặc xử lý kịp thời.

– Rối loạn nội tiết tố: Căng thẳng, mệt mỏi, áp lực trong công việc đều có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của máu trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Nếu căng thẳng kéo dài thì khiến máu trong tử cung bị dồn ứ và tích tụ lại nên kinh nguyệt có sự thay đổi về màu sắc khi đến kỳ.

– Bệnh phụ khoa: U xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung đều là những căn bệnh gây cản trở dòng lưu thông khi máu kinh đi xuống. Chính điều này khiến kinh nguyệt bị tắc nghẽn và di chuyển chậm lại, gây ra sự biến đổi màu sắc kinh nguyệt.

Kinh nguyệt màu đen xuất hiện cần phải làm sao?

kinh-nguyet-mau-den-co-phai-co-thai-hay-khong2

Phải làm sao khi thấy biểu hiện kinh nguyệt màu đen xuất hiện?

Lời khuyên tốt nhất dành cho bệnh nhân khi thấy hiện tượng ra kinh nguyệt màu đen cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị. Căn cứ vào các nguyên nhân và biểu hiện của bệnh để đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp.

Có thể điều trị kinh nguyệt màu đen bằng thuốc. Sử dụng các loại thuốc giúp điều hòa nội tiết tốt trong cơ thể nhằm làm cho chu kì kinh nguyệt trở nên bình thường, không còn hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Đối với trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa thì sẽ có các loại thuốc đặc trị bệnh nhằm trị dứt điểm các bệnh phụ khoa gây ra kinh nguyệt màu đen.

Việc sử dụng thuốc cần được thực hiện theo sự hướng dẫn của các bác sĩ. Tránh tự ý mua thuốc để điều trị bởi không phải trường hợp nào cũng sử dụng thuốc được.

Điều trị kinh nguyệt màu đen bằng ngoại khoa. Kết hợp với việc điều trị nội khoa bằng thuốc thì việc nữ giới bị kinh nguyệt màu đen do các vấn đề liên quan đến buồng trứng, tử cung… thì có thể điều trị bằng các thủ thuật y khoa…

Không chỉ là dấu hiệu báo có thai mà hiện tượng kinh nguyệt màu đen có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm do vậy các bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để xác định đúng bệnh và có được hướng xử trí phù hợp. Nếu có gì không hiểu hay cần tư vấn chi tiết hơn các bạn hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được trợ giúp kịp thời tránh hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe.