Kinh nguyệt màu đen có sao không?

1314 Lượt xem

Chu kỳ kinh nguyệt có liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Do vậy, khi bị rối loạn kinh nguyệt hay có bất kỳ sự khác thường nào cũng khiến cho chị em hoang mang, lo lắng. Trường hợp kinh nguyệt có màu đen cũng vậy, đây là một trong những triệu chứng gặp khá phổ biến và khiến chị em phải đặt ra câu hỏi kinh nguyệt màu đen có sao không? Để có câu trả lời, mọi người hãy tham khảo những thông tin chia sẻ sau đây.

Kinh nguyệt là gì?

Có lẽ chị em không còn lạ lẫm đến hiện tượng kinh nguyệt của chính bản thân mình. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới, nó bắt đầu từ tuổi dậy thì từ 12 – 16 và kết thúc ở tuổi mãn kinh, thường là sau 45 tuổi.

Ở tử cung của nữ giới sẽ hình thành một lớp nội mạc tử cung để đón và bảo vệ trứng trong thời kỳ thụ tinh. Nhưng nếu quá trình thụ tinh không được xảy ra thì lớp nội mạc này sẽ bong ra, chảy máu và được gọi là kinh nguyệt. Kinh nguyệt có liên quan trực tiếp đến sức khỏe phụ khoa và sức khỏe sinh sản. Do vậy, kinh nguyệt có bất cứ sự thay đổi bất thường nào cũng có thể nói nên tình trạng sức khỏe của chị em. Vì thế, khi có hiện tượng kinh nguyệt màu đen, nhiều chị em không khỏi thắc mắc kinh nguyệt màu đen có sao không?

Kinh nguyệt màu đen có sao không?

Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng bất thường đáng lo

Kinh nguyệt màu đen có sao không?

Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, kinh nguyệt màu đen có thể là do sinh lý hoặc cũng có thể do nữ giới đang mắc một số bệnh phụ khoa nào đó:

– Dấu hiệu của sự căng thẳng, trầm cảm, suy nhược cơ thể: Biến đổi về sức khỏe tâm lý đột ngột hoặc kéo dài như trầm cảm, mệt mỏi, suy nhược cơ thể… làm cho nội tiết tố estrogen và progesterone bị thay đổi, mất cân bằng và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Từ đó, gây ra hiện tượng kinh nguyệt có màu đen.

– Có khả năng bị ảnh hưởng của quá trình máu đông: Trong quá trình máu đông ở cơ thể sẽ có một chất xả màu nâu hoặc màu đen được thải ra. Khi quá trình màu đông hết thì kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.

– Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa: Một số các bệnh phụ khoa có thể dẫn đến hiện tượng này như u nang tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung…

kinh nguyệt màu đen có sao không 2

Kinh nguyệt màu đen có thể do các bệnh ở tử cung gây ra

– Có thể bị nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung hoặc tử cung: Nhiễm trùng âm đạo, tử cung, cổ tử cung do các loại vi trùng, vi khuẩn lây lan qua đường tình dục, có thể khiến xuất huyết âm đạo hoặc kinh nguyệt màu đen. Bên cạnh đó, còn kèm theo một số hiện tượng mùi tanh, hôi khó chịu, đau vùng chậu…

Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của rất nhiều vấn đề liên quan đến bệnh phụ khoa. Nếu tình trạng này kéo dài, chị em cần phải đi khám và kiểm tra ngay, tránh gây biến chứng xấu đến sức khỏe sinh sản về sau. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc đang băn khoăn vấn đề gì liên quang đến kinh nguyệt màu đen nói riêng và bệnh phụ khoa nói chung, chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn, chăm sóc điều trị kịp thời. Thông tin liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999.