Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của vô sinh

921 Lượt xem

Theo số liệu thông kê thì, đa số những nữ giới bị vô sinh đều có liên quan mật thiết đến kinh nguyệt. Kinh nguyệt chính là một trong những dấu hiệu để căn cứ về tình hình sức khỏe sinh sản của chị em. Chính vì vậy, triệu chứng kinh nguyệt màu đen mà một số nữ giới mắc phải cũng có thể bảo hiệu tình trạng vô sinh cần phải lưu ý.

Kinh nguyệt màu đen là gì?

Kinh nguyệt có màu đen là tình trạng máu kinh trong chu kì kinh nguyệt của nữ giới có hiện tượng màu đen sạm, hoặc nâu như cà phê không có màu đỏ sẫm như trạng thái bình thường. Ngoài ra, còn kèm theo tình trạng máu kinh vón cục và có mùi hôi khó chịu.

Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của vô sinh

Hình ảnh minh họa

Kinh nguyệt màu đen là một trong những hiện tương kinh nguyệt bất thường ở chị em. Hiện tượng này thường là do máu kinh bị ứ trệ lâu ngày ở tử cung trước khi ra.

Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của vô sinh

Theo các  bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa cho biết, nữ giới có kinh nguyệt bình thường màu đỏ tươi, sau đó sẽ chuyển đậm dần và chuyển thành màu nâu vào những ngày cuối chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên, ở một số nữ giới lại xuất hiện kinh nguyệt có màu đen, vón cục, niêm mạc bong ra,… trường hợp này có thể là do một số bệnh lý gây ra.

Nếu cữ giới mắc một số bệnh lý như viêm âm đạo, viêm ống dẫn chứng, viêm lộ tuyến…thì có thể làm cho kinh nguyệt của nữ giới bị thay đổi về màu sắc, kinh nguyệt ít dần đi và máu kinh chuyển sang màu đen, vón cục.

Kinh nguyệt có liên quan mật thiết đến hoạt động của cơ quan sinh dục và sinh sản ở nữ giới. Kinh nguyệt có chức năng giúp cho quá trình tái tạo niêm mạc ở tử cung diễn ra thuận lợi và kích thích sản sinh các tiết tố và các hocmone sinh dục ở buồng trứng phát triển và phóng noãn.

Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của vô sinh1

Kinh nguyệt màu đen dẫn đến vô sinh

Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào xảy ra trong chu kì kinh nguyệt ở nữ giới đều tiềm ẩn biểu hiện rối loạn nội tiết trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của chị em. Khi kinh nguyệt có màu đen, vón cục kèm mùi hôi thì khả năng rất cao đó là một trong những biểu hiện bị mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Tình trạng này nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đồng thời làm cho tình trạng viêm nhiễm này sẽ tăng lên.Trong các trường hợp nặng, viêm nhiễm có thể lây lan ra các bộ phận khác trong cơ quan sinh sản gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và thụ thai, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng vô sinh. Do vậy, kinh nguyệt màu đen có ảnh hưởng lớn đến việc phát triển các yếu tố của cơ quan sinh dục, đặc biệt là có thể gây ra vô sinh.

Nếu tình trạng kinh nguyệt màu đen diễn ra trong nhiều chu kì kinh nguyệt liên tiếp thì chị em nữ giới không nên chủ quan, mà cần  nhanh chóng đến cơ sơ y tế chuyên khoa để thăm khám phụ khoa cũng như tìm ra phương pháp chữa trị nếu đó là dấu hiểu của bệnh. Nếu tình trạng kinh nguyệt màu đen để lâu ngày không được chữa trị có thể ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản và sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, khám chữa bệnh ngay là việc làm cân thiết.

Khi nữ giới xuất hiện tình trạng kinh nguyệt màu đen mà chưa biết nên xử lí và khám chữa thế nào. Hãy gọi điện đến đường dây tư vấn 043.734.9999  để được giúp đỡ. (O-C)