Kinh nguyệt ngày đầu xuất hiện màu đen là biểu hiện của bệnh gì

2551 Lượt xem

Đa số ở những người phụ nữ thường hay gặp vấn đề mỗi khi đến kì kinh nguyệt. Có rất nhiều phụ nữ hiện nay có kì kinh nguyệt không đều, cũng có một số phụ nữ bị ra máu đen ngày đầu của kì kinh nguyệt… Tuy nhiên thì có rất ít ở phụ nữ hiểu và biết về nguyên nhân gây nên những hiện tượng này là gì. Hiện nay có rất nhiều nữ giới thắc mắc về hiện tượng kinh nguyệt ngày đầu xuất hiện máu đen là dấu hiệu cảu loại bệnh gì? Và nó có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Kinh nguyệt ngày đầu có màu đen

Kinh nguyệt ngày đầu có màu đen

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt màu đen

– Do tâm lý căng thẳng và bị trầm cảm mỗi khi đến kì kinh nguyệt: Kì kinh nguyệt là thời điểm để trứng phát triển, khi này người phụ nữ căng thẳng sẽ khiến những hoocmon bị xáo trộn, mất cân bằng dẫn đến hiện tượng máu vón cục và có thể xuất hiện màu nâu đen.

– Do ảnh hưởng từ quá trình đông máu: Quá trình đông máu dịch xả có màu hơi nâu hoặc hơi đen khiến kinh nguyệt có màu đen. Kinh nguyệt sẽ bình thường một, hai ngày đầu do mỗi khi có cục máu đông chảy ra ngoài.

– Do tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc có thể tác động đến kì kinh nguyệt và khiến cho kinh nguyệt có màu đen. Đặc biệt là khi sử dụng loại thuốc tránh thai sẽ tác động mạnh đến kì kinh nguyệt ở nữ giới.

– Do bị u nang tử cung: Khi kinh nguyệt có màu đen cũng có thể nữ giới đã bị u nang tử cung. Lượng máu và màu sắc của kinh nguyệt sẽ bị tác động khi u nang bị vỡ.

– Do mắc phải một số bệnh phụ khoa: Khi mắc một số bệnh phụ khó có thể gây nên u xơ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… những loại bệnh này gây cản trả quá trình lưu thông máu khiên kinh nguyệt bị dồn ứ khiến kinh nguyệt có màu đen.

– Do cấu trúc bình thường của cổ tử cung hơi hẹp nên rất có thể sẽ bị xảy ra hiện tượng kinh nguyệt có màu đên. Khi cổ tử cung hẹp sẽ khiến kinh nguyệt không được thông khiến kì kinh nguyệt bị kéo dài và có màu đen.

Cũng có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt màu đen. Cũng có thể đây là dấu hiệu của một số loại bệnh nguy hiểm mà chúng ta chưa từng biết tới. Nên khi có những dấu hiệu khác thường vào mỗi kì kinh nguyệt chúng ta nên tìm cho mình một cơ sở y tế uy tín, đảm bảo an toàn để khám xác định bệnh tình của mình. Việc thăm khám sẽ giúp chúng ta nhận biết được ra bệnh đó là dấu hiệu của một số loại bệnh nguy hiểm nào đó.

Không nên để tình trạng kinh nguyệt màu đen kéo dài mà không có sự khắc phục, dần nó sẽ đem lại sự nguy hiểm cho nữ giới. Khi gặp những vấn đề cần sự giúp đỡ có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh phụ khoa qua hotline 02437349999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để nhận được sự giúp đỡ từ những chuyên gia y tế.