Nguyên nhân bệnh polyp cổ tử cung ở nữ giới

770 Lượt xem

Polyp cổ tử cung là một trong những bệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai của nữ giới. Bệnh không thuộc các bệnh nguy hiểm nhưng có ảnh hưởng cũng như gây ra các biến chứng nguy hại nếu không được điều trị. Việc điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra để có phương pháp phù hợp nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân bệnh polyp cổ tử cung ở nữ giới để từ đó áp dụng phương phát điều trị phù hợp nhất.

Bệnh polyp cổ tử cung là gì?

Polyp cổ tử cung là khối u lành tính ở trong hoặc ngoài cổ tử cung. Bệnh thường gặp ở nữ giới đang ở độ tuổi sinh sản từ 30 – 50 tuổi. Polyp cổ tử cung được cấu tạo bởi các tế bào tuyến tăng sinh phì đại, bao quanh một khối mô đệm và tổ chức liên kết. Đa số các polyp là lành tính, nhưng nó cũng có thể phát triển thành ác tính nếu để lâu mà không có các can thiệp điều trị bệnh thích hợp.

Nguyên nhân bệnh polyp cổ tử cung ở nữ giới

Hình ảnh bệnh polyp cổ tử cung

Kích thước polyp cổ tử cung có thể nhỏ bằng hạt gạo cũng có thể rất lớn  lên đến hơn 10cm. Polyp có màu hồng, mềm, có đầu, cuống, khi chạm vào rất dễ chảy máu. Theo các chuyên gia, tình trạng polyp cổ tử cung hình thành mà không được điều trị kịp thời có thể là yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung cho nữ giới.

Nguyên nhân bệnh  polyp cổ tử cung ở nữ giới

Nguyên nhân chủ yếu gây polyp cổ tử cung là do cổ tử cung  bị viêm nhiễm mãn tính khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị viêm, gây tăng sản. Nguyên nhân gây ra polyp cổ tử cung tuy chưa được làm rõ nhưng sự gia tăng quá mức hoocmon estrogen được xem là yếu tố chính dẫn tới sự hình thành polyp cổ tử cung.

Ngoài ra còn có vài nguyên nhân khác :

– Nội mạc cổ tử cung bị viêm mãn tính hoặc bị viêm cơ cổ tử cung

– Các vật chất khác tồn tại trong tử cung như đặt vòng, nhau thai vẫn còn lưu lại trong tử cung gây nên viêm nhiễm…

– Mắc một số căn bệnh lây nhiễm như: bệnh sán máng, bệnh lao, amip….

Polyp ectocervical có thể phát triển từ các tế bào lớp bề mặt ngoài của cổ tử cung và polyp tuyến cổ phát triển từ tuyến cổ tử cung bên trong ống cổ tử cung, phổ biến ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Nguyên nhân bệnh polyp cổ tử cung ở nữ giới

Hình ảnh minh hoạ

Polyp cổ tử cung là một khối u lành tính, tuy nhiên nó có thể phát triển thành ung thư tử cung trong tương lai bởi nó có thể phát triển từ các vị trí khác nhau của cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm. Các bác sĩ chuyên khoa đưa ra khuyến cáo, việc khám phụ khoa định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe và xác định bệnh tật là rất quan trọng. Phát hiện sớm các căn bệnh phụ khoa sẽ giúp cho quá trình điều trị dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị polyp cổ tử cung, quá trình điều trị có tiến hành phẫu thuật theo phác đồ điều trị của các chuyên gia tại phòng khám.Với việc áp dụng kỹ thuật hiện đại, phòng khám đã chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị vô sinh do mắc bệnh polyp cổ tử cung. Khi đến đây nữ giới sẽ được cập nhật thông tin về nguyên nhân gây polyp cổ tử cung ở nữ giới và giải quyết những rắc rối do căn bệnh này gây ra. Nếu chị em còn những thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất. Số điện thoại đường dây nóng: 043.734.9999 .(O-C)