Nguyên nhân khí hư ra nhiều

788 Lượt xem

Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo là một trong những biểu hiện về sự phát triển và hoạt động của cơ quan sinh dục nữ. Khí hư ra nhiều chứng tỏ sức khỏe vùng kín của chị em đang có vấn đề cần được phát hiện và chữa trị sớm. Vậy, nguyên nhân khí hư ra nhiều là gì?

Khí hư ra nhiều do hiện tượng sinh lý

Thông thường vào thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt, lượng dịch tiết âm đạo sẽ tăng cao vì thế chị em sẽ thấy có hiện tượng khí hư ra nhiều. Nếu khí hư chỉ ra nhiều hơn về số lượng chứ không có thêm biểu hiện nào khác về màu sắc, mùi thì chị em có thể yên tâm vì đây là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể. Bình thường khí hư sinh lý sẽ có màu trắng trong, không có mùi hôi khó chịu cũng không có những hiện tượng bất thường đi kèm nào khác.

Nguyên nhân khí hư ra nhiềuKhí hư ra nhiều do dịch tiết sinh lý

Khí hư ra nhiều do bệnh lý

Bên cạnh nguyên nhân khí hư ra nhiều do dịch tiết sinh lý thì chị em nên chú ý đến trường hợp khí hư ra nhiều do bệnh lý. Những trường hợp thường do nhiễm khuẩn, các loại nấm như nấm Candida, trùng roi Trichomonas, tạp khuẩn,…Chị em có thể nhận biết khí hư ra nhiều do bệnh lý qua màu sắc và mùi của nó. Thông thường, khi nguyên nhân khiến dịch tiết âm đạo ra nhiều do một bệnh lý nào nào đó thì lượng khí hư ra sẽ nhiều hơn, màu sắc thay đổi từ màu trắng trong sang màu vàng, vàng xanh hoặc tím, kèm theo đó là mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân sâu xa khiến bộ phận sinh dục bị nhiễm khuẩn, khí hư ra nhiều bất thường là do công tác vệ sinh cá nhân hàng ngày kém, quan hệ tình dục không an toàn, trước và sau khi quan hệ không chăm sóc tốt, trong thời gian hành kinh chị em không chú ý vệ sinh sạch sẽ cho bộ phận sinh dục… Tất cả những việc làm cẩu thả, xem nhẹ sẽ khiến vi khuẩn, nấm có cơ hội xâm nhập, sinh sôi, phát triển và hình thành nên các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm niệu đạo, ngứa âm đạo mà triệu chứng ban đầu thường là khí hư ra nhiều.

Nguyên nhân khí hư ra nhiềuKhí hư ra nhiều do bệnh lý

Khí hư ra nhiều do bệnh lý là vấn đề  chị em không thể chủ quan. Bởi các bệnh phụ khoa này không chỉ khiến chị em gặp rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày, giảm sút chất lượng cuộc sống mà còn gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản. Do đó, nếu phát hiện thấy có hiện tượng khí hư ra nhiều nên đi khám phụ khoa và chữa trị sớm nhất có thể.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân khí hư ra nhiều mà chị em nên biết. Muốn chữa trị khỏi bệnh thì trước hết phải xác định được nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh. Vì thế, chị em không nên tự mình phán đoán nguyên nhân rồi tự chữa trị tại nhà, mà hãy đến ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ phụ khoa giàu kinh nghiệm thăm khám, đưa ra những chẩn đoán chính xác và áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả nhất giúp chị em giải quyết phiền toái khi khí hư ra nhiều do bệnh lý gây ra.