Nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều màu nâu đen là gì

422 Lượt xem

Có rất nhiều tác nhân tác động làm thay đổi màu sắc cũng như mật độ của dịch âm tạo tại vùng kín của chị em nữ giới và đối với mỗi bất thường sẽ có biện pháp khắc phục khác nhau do vậy các chị cần phải xác định chính xác nguyên nhân để đạt được hiệu quả tốt nhất khi điều trị. Sau đây sẽ là những nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều màu nâu đen cụ thể các bạn cùng phân tích.

nguyen-nhan-khien-khi-hu-ra-nhieu-mau-nau-den-la-gi1

Khí hư ra nhiều màu nâu đen do nguyên nhân nào

Viêm âm đạo là bệnh lý chiếm đến 70% nữ giới hiện nay, rất nhiều chị em đang “khốn khổ” với nó. Bình thường biểu hiện của bệnh sẽ thường là cảm giác ngứa ngáy khó chịu kèm theo khí hư có màu trắng đục, vàng hay xanh… nhưng nếu xuất hiện khí hư màu nâu đen tức là bệnh đã chuyển qua giai đoạn nặng, kèm theo các dấu hiệu khác như khí hư có mùi hôi, đi tiểu nóng rát, đau bụng dưới…

Bệnh viêm âm đạo rất dễ điều trị nhưng cũng rất dễ tái phát, vậy nên cần tìm cách chữa trị hiệu quả cũng như phòng tránh hiệu quả để không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

  • Bệnh viêm cổ tử cung

Nguyên nhân gây khí hư màu nâu đen cũng có thể là một trong những cảnh báo chị em đang mắc phải tình trạng viêm cổ tử cung, nhất là khi có kèm theo các biểu hiện như: lở loét dẫn đến đau rát, chảy máu sau khi quan hệ, khí hư ra nhiều có màu nâu đen, mùi hôi khó chịu…

Với tình trạng này thì chị em cần kịp thời đi khám chữa, nếu không có thể gây ra những ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến khả năng sinh nở.

  • Khí hư màu nâu đen do viêm lộ tuyến tử cung

Đây cũng là bệnh lý thường gặp, ngoài biểu hiện về khí hư còn có thể kèm theo cảm giác đau âm ỉ vùng bụng dưới, kinh nguyệt không đều, luôn có cảm giác ngứa vùng kín…

Mặc dù bệnh lý này không gây nguy hiểm, nhưng nếu chần chừ không khám chữa thì cũng có thể khiến chị em phải cắt bỏ tử cung, vĩnh viễn không thể mang thai.

  • Bệnh viêm nội mạc tử cung gây khí hư màu nâu đen

Khi nàng bị ra khí hư màu nâu đen có mùi hôi, đồng thời trước và trong mỗi kỳ kinh đều bị đau bụng dữ dội, đau khi quan hệ, có thể kèm sốt cao… Thì đó chính là lời cảnh báo nàng đã mắc chứng bệnh viêm nội mạc tử cung.

Bệnh lý này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc nếu đã mang thai thì nguy cơ sẩy thai, sinh non rất cao, vì vậy cần sớm đi khám và kịp thời chữa trị.

  • Ung thư cổ tử cung hoặc tử cung có thể ra khí hư có màu nâu đen

Bệnh lý nghiêm trọng và gây ra hậu quả lớn nhất cho chị em phụ nữ chính là ung thư tử cung hoặc cổ tử cung. Nếu không cứu chữa kịp thời có thể đe doạ đến tính mạng.

Như vậy, có thể thấy tình trạng xuất hiện khí hư có màu nâu đen có thể cảnh báo các chứng bệnh hết sức nghiêm trọng. Chị em phụ nữ cần cảnh giác cao độ, nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường ở khí hư cần đi khám để tìm ra nguyên nhân và chữa trị kịp thời, hiệu quả nhất, tránh để những hậu quả đáng tiếc. Nếu có vấn đề gì không hiểu các bạn hãy trao đổi cùng các chuyên gia theo số 024.3734.9999 để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn phòng khám đa khoa Thiên Hòa