Những điều cần chú ý về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sau hút thai

42082 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh thường có ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đây là loại bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và gây phiền toái trong những hoạt động hàng ngày. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện ngày càng nhiều hơn ở phụ nữ sau khi hút thai. Vậy khi hút thai bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì cần chú ý đến những gì?

Những chú ý khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sau phá thai

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sau phá thai

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ngày càng có nhiều nữ giới mắc phải nên đây là căn bệnh đáng lo ngại của tất cả các chị em phụ nữ. Và đây là căn bệnh chưa xác định được rõ ràng nguyên nhân chính gây nên nên khiến cho nữ giới thêm phần hoang mang.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hình thành ở nữ giới khi hút thai chủ yếu là do nữ giới lựa chọn cơ sở hút thai không đảm bảo, trình độ bác sĩ kém, đặc biệt là dụng cụ phá thai không đảm bảo nên khiến bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm, từ đây khiến chị em phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử ung là rất cao.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hình thành cũng có thể là do sau khi hút thai nữ giới không có những kiến thức nhất định để chăm sóc vệ sinh vùng kín sau những tổn thương do hút thai gây nên. Việc chăm sóc và vệ sinh vùng kín sau phá thai là rất quan trọng bởi sau khi hút thai tử cung bị tổn thương khi này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những vi khuẩn có hại xâm nhập.

Sau khi phá thai hệ miễn dịch ở nữ giới bị suy giảm mạnh, khi này vi khuẩn có hại sẽ kí sinh trong âm đạo và sinh sôi phát triển, sức đề kháng bị giảm sút thì nữ giới sẽ bị vi khuẩn tấn công vào tử cung gây nên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bên cạnh đó còn có nguyên nhân khác như yếu tố miễn dịch lúc này bị suy giảm mạnh, đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại ký sinh trong âm đạo phát triển, do vậy sức đề kháng của chị em đã bị giảm sút thì sẽ nhanh chóng bị vi khuẩn tấn công vào tử cung gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Sau khi hút thai nếu nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì sẽ có những biểu hiện điển hình như: rong kinh, đau bụng, khí hư ra nhiều có màu sắc khác nhau, ngứa ngáy vùng âm đạo khó chịu…

Khi có những biểu hiện đầu tiên của bệnh chúng ta nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị tránh để bệnh lâu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Một số cách phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sau hút thai

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây nên rất nhiều phiền toái. Để sau khi hút thai không bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chúng ta cần:

– Khi quyết định hút thai chúng ta cần phải tìm một nơi uy tín đảm bảo để có thể đảm bảo được an toàn.

– Sau khi hút thai càn phải chăm sóc vùng kín, về sinh sạch sẽ hàng ngày bằng nước muối sinh lý.

– Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

– Kiêng quan hệ tình dục khoảng 6 tháng từ khi thực hiện phá thai

– Cần chú ý đến lịch tái khám đúng hẹn để kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra sau khi phá thai hay không, nếu có sẽ kịp thời khắc phục và điều trị bệnh.

Bên trên là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám chữa bệnh phụ khoa về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sau sinh. Nếu có điều gì thắc mắc chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 02437349999 hoặc đến trực tiếp phòng khám 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn, trợ giúp.