Những lưu ý đối với bệnh viêm âm đạo thời kì mãn kinh ở nữ giới

10998 Lượt xem

Hiện nay viêm âm đạo ở nữ giới thời kì mãn kinh đã khá phổ biến và có rất nhiều người mắc phải. Biểu hiện sẽ của viêm âm đạo thời kì mãn kinh sẽ được thể hiện hiện rõ qua từng giai đoạn và tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người mà phương pháp điều trị cũng khác nhau.

Khi chúng ta không may mắc phải viêm âm đạo thời kì mãn kinh thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Bệnh gây nên rất nhiều sự ảnh hưởng cũng như phiền phức cho nữ giới. Bệnh khi không điều tị kịp sẽ nhanh chóng lây lan sang những bộ phận lân cận khác. Bệnh khi đã nặng sẽ khiến nữ giới mắc thêm một số loại bệnh khác như: Viêm cổ tử cung, viêm nang buồng trứng, viêm tử cung, viêm đường tiết niệu, hình thành các tác nhân gây ung thư cổ tử cung, ung thư buồng tử cung.

Bệnh viêm âm đạo thời kì mãn kinh có những gì cần chú ý

Viêm âm đạo tời kì mãn kinh là một trong những viêm nhiễm mà chị em hay mắc phải khi ở độ tuổi mãn kinh. Viêm nhiễm này nếu không khắc phục điều trị thì có thể gây nên những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới, đặc biệt là khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Do vậy chúng ta cần có một sự hiểu biết nhất định về bệnh:

– Nữ giới nên thiết lập và duy trì một thói quen đi thăm khám sức khỏe phụ khoa định kì theo sự tư vấn của bác sĩ. Việc làm này sẽ khiến nữ giới có sự hiểu biết thêm về những căn bệnh và từ đó có những kiến thức và cách phòng tránh những loại bệnh viêm nhiễm hay bị mắc phải ở độ tuổi mãn kinh.

– Chúng ta nên để ý để có thể phát hiện sớm những dấu hiệu dự báo bị mắc bệnh viêm âm đạo thời kì mãn kinh. Dựa vào những dấu hiệu bất thường ở vùng kín, khi có những biểu hiện đầu tiên chúng ta nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị bệnh.

– Thường thì viêm âm đạo ở nữ giới thời kì mãn kinh sẽ có những biểu hiện như: niêm mạc bộ phận sinh dục teo mỏng, kém đàn hồi, dịch âm đạo tiết ra bị giảm, âm hộ và âm đạo khô rát, ngứa, đau đớn gia tăng khi giao hợp và dễ bị trầy xước.

– Việc điều trị viêm âm đạo thời kì mãn kinh nên được tiến hành càng sớm càng tốt. Nữ giới không nên điều trị bệnh tại nhà mà nên thực hiện điều trị theo phương pháp phù hợp do bác sĩ đưa ra, tuân theo những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị.

– Cần phải luôn ý thức đến việc chăm sóc sức khỏe bản thân, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là vùng kín, vì đây là môi trường thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển khi có điều kiện thích hợp.

Bệnh viêm âm đạo thời kì mãn kinh ở nữ giới rất nguy hiểm, do vậy chúng ta cần thực hiện điều trị ngay khi phát hiện ra bệnh. Tránh để lâu, bởi bệnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đe dọa đến sức khỏe sinh sản và gây nên những tâm lý không ổn định ở nữ giới khiến cho cuộc sống và những mối quan hệ xung quanh bị ảnh hưởng. Khi gặp vấn đề hay sự cố gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám phụ khoa 73 Trần Duy Hưng qua hotline 02437349999 để được giải đáp.