Những nguy hại viêm ống dẫn trứng

781 Lượt xem

Viêm ống dẫn trứng hay còn gọi là viêm vòi trứng là một bệnh viêm phụ khoa dễ gặp phải ở nữ giới nhất là chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh này nếu không được phát hiện, can thiệp chữa trị sớm sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản của nữ giới. Vậy, những nguy hại viêm ống dẫn trứng thường gặp ở nữ giới là gì?

Ảnh hưởng đến quá trình thụ thai

Tình trạng viêm nhiễm ở ống dẫn trứng có thể kéo theo viêm nhiễm ở các cơ quan sinh dục khác như buồng trứng, cổ tử cung, làm tăng lượng nội tiết tố giới tính, ảnh hưởng tới hoạt động của tinh trùng. Đồng thời, viêm ống dẫn trứng dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều khiến việc tính ngày rụng trứng để mang thai không được chính xác và làm giảm khả năng thụ thai.

Viêm ống dẫn trứng gây bất tiện trong sinh hoạt

Khí hư ra nhiều, rối loạn kinh nguyệt, lượng máu kinh ra nhiều, ngày hành kinh kéo dài, đau bụng dưới là những triệu chứng cơ bản của viêm ống dẫn trứng. Những triệu chứng này sẽ gây ra nhiều bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày, cản trở công việc, ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của vợ chồng, chất lượng cuộc sống và tình dục giảm sút rõ rệt.

Những nguy hại viêm ống dẫn trứngViêm ống dẫn trứng ảnh hưởng đến cuộc sống của nữ giới

Dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài tử cung

Tình trạng viêm nhiễm làm cho ống dẫn trứng bị tắc, nếu tinh binh của người chồng khỏe mạnh và có chất lượng tốt vượt qua được khó khăn, trở ngại đến gặp trứng và thụ tinh thành công thì trứng đã được thụ tinh cũng khó có thể di chuyển về buồng tử cung để làm tổ dẫn đến mang thai ngoài tử cung. Trường hợp này không thể giữ bào thai và bắt buộc phải phá bỏ để bảo vệ tính mạng của người mẹ. Nhiều trường hợp vì gặp sai sót khi bỏ thai ngoài tử cung khiến cơ quan sinh dục bị tổn thương nặng khiến nữ giới bị mất quyền làm mẹ vĩnh viễn.

Gây vô sinh cho nữ giới

Viêm ống dẫn trứng kéo dài sẽ làm cho vòi trứng bị dính, chít hẹp khiến cho tình trùng khó có thể di chuyển đến và kết hợp với trứng để thụ thai, do đó quá trình thụ tinh sẽ không thể được thực hiện như ý muốn và gây vô sinh ở nữ giới. Vì thế, chị em không nên chủ quan mà nên sớm đi khám và chữa khỏi bệnh, hạn chế nguy cơ vô sinh do viêm ống dẫn trứng.

Những nguy hại viêm ống dẫn trứng Viêm ống dẫn trứng có thể gây vô sinh cho nữ giới

Từ những thông tin ở trên có thể thấy nguy hại của ống dẫn trứng gây ra cho chị em phụ nữ rất nghiêm trọng. Do đó, không có biện pháp nào tốt hơn chính là đi khám phụ khoa và điều trị bệnh dứt điểm sớm nhất có thể.

Hiện nay, bệnh viêm ống dẫn trứng đang được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau và mang lại hiệu quả cao, trong đó việc sử dụng thuốc điều trị theo Đông Tây y kết hợp vật lý trị liệu hiện đại đang là hướng đi mới. Phương pháp này vừa có thể làm tăng sức đề kháng cho cơ thể vừa loại bỏ những tổn thương do bệnh gây ra mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận thuộc cơ quan sinh sản nữ. Phương pháp này hiện đang được áp dụng tại Phòng khám đa khoa Thiên HòaNếu còn thắc mắc hay muốn được chữa bệnh với phương pháp điều trị triệt để nhất, bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 043.734.9999 và trò chuyện cùng bác sĩ phụ khoa của phòng khám để biết thêm thông tin.