Những nguyên nhân gây nên hiện tượng rong kinh một tháng ở nữ giới

559 Lượt xem

Rong kinh một tháng là hiện tượng bất thường của chu kì kinh nguyệt nữ giới. Vậy nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do đâu và có làm ảnh hưởng gì cho nữ giới hay không? Bài viết bên dưới chia sẻ về hiện tượng rong kinh ở nữ giới, giúp nữ giới có cái nhìn rõ hơn về hiện tượng này để có thẻ khắc phục khi bị mắc phải.

Rong kinh một tháng

Rong kinh một tháng

Những nguyên nhân gây nên hiện tượng rong kinh một tháng.

Thường thì chu kì kinh nguyệt của nữ giới khi đến ngày chỉ kéo dài từ 3 đến 5 ngày là sẽ sạch. Cũng có những trường hợp kéo dài hơn từ 7 đến 10 ngày. Thậm chí là có những trường hợp kéo dài đến một tháng, hiện tượng này gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của nữ giới.

Hiện tượng rong kinh một tháng là biểu hiện của sự rối loạn kinh nguyệt, nếu tình trạng này không được chú ý để điều trị kịp thời và đúng cách thì không chỉ đem lại sự ảnh hưởng đến tâm sinh lý của nữ giới mà còn đe dọa đến tình hình sức khỏe, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Hiện tượng rong kinh có thể hình thành do rất nhiều nguyên nhân như: do chế độ sinh hoạt không phù hợp, tâm sinh lý của nữ giới bị căng thẳng, cũng có thể là do mắc phải các bệnh phụ khoa… Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rong kinh kéo dài 1 tháng như:

– Bị rong kinh cơ năng, hiện tượng này xảy ra ở những người nữ giới mới bước vào giai đoạn dạy thì hoặc đang trong giai đoạn tiền mãn kinh. ở giai đoạn này nội tiết tố trong nữ giới chưa được ổn định gây ảnh hưởng đến những hoạt động của buồng chứng, từ đây dẫn đến hiện tượng rong kinh kéo dài một tháng.

– Bị rong kinh thực thể, ở nữ giới khi kì kinh nguyệt đã ổn định nhưng lại bị rong kinh 1 tháng thì có thể do những tổn thương ở tử cung và buồng trứng như: u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng gây nên.

– Bị rong kinh 1 tháng có thể là do một số bệnh lý gây nên như: : béo phì, sinh con nhiều lần, bị tiểu đường, viêm gan,…

– Khi sử dụng thuốc tránh thai cũng có thể gây rong kinh ở nữ giới, khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

– Rong kinh kéo dài một tháng cũng có thể là do nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt, đây là biểu hiện phổ biến. Khi này, nữ giới bị rong kinh kéo dài kèm theo hiện tượng bất thường của kì kinh nguyệt, khi này nữ giới không nên chủ quan bỏ qua.

Ngoài những nguyên nhân trên rong kinh một tháng cũng có thể hình thành do một số nguyên nhân khác liên quan đến yếu tố tâm lý, các yếu tố về dinh dưỡng, không có chế độ sinh hoạt lành mạnh, sử dụng quá nhiều những chất kích thích… đây cũng là những nguyên nhân gây nên hiện tượng rong kinh một tháng.

Khi nữ giới thấy biểu hiện rong kinh 1 tháng cần phải đến các cơ sở y tế để thăm khám vì có thể đây là một biểu hiện của loại bệnh nguy hiểm nào đó. Chúng ta không nên chủ quan tự khắc phục tại nhà bởi có thể sẽ khiến cơ thể gặp nhiều nguy hiểm hơn. Khi gặp phải vấn đề gì về các loại bệnh phụ khoa chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội qua hotline 02437349999 để nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tế.