Những nguyên nhân gây nên rong kinh ra máu đen ở nữ giới

741 Lượt xem

Khi nữ giới có biểu hiện rong kinh ra máu đen thì đây là biểu hiện bất thường của cơ thể, đâu là một dấu hiệu cảnh báo về sự nguy hiểm đáng lo ngại ở nữ giới về sức khỏe sinh sản. Chúng ta cần có sự hiểu biết về hiện tượng khác thường này của cơ thể hình thành nên là do đâu để có những biện pháp phòng ngừa cũng như khắc phục hiệu quả.

Vậy rong kinh ra máu đen ở nữ giới là do đâu?

Khi bị rơi và hoàn cảnh rong kinh ra máu đen không ít chị em phụ nữ bối rối và hoang mang và không biết những lý do gây nên hiện tượng này ở cơ thể là gì. Vậy nguyên nhân gây nên hiện tượng rong kinh ra máu đen là hiện tượng gì?

-Trong kì kinh nguyệt nếu chúng ta không kiêng quan hệ tình dục thì sẽ khiến bị rong kinh ra máu đen. Quan hệ trong khoảng thời gian nhạy cảm này là rất nguy hiểm không những bị rong kinh ra máu đen mà còn gây nên một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng không tốt cho chất lượng cuộc yêu. Khi quan hệ tình dục trong thời kì kinh nguyệt sẽ khiến tình trạng tích tụ ứ đọng kinh nguyệt xảy ra, khi này kì kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn và máu kinh nguyệt chuyển sang màu đen.

– Khi lạm dụng thuốc tránh thai sẽ khiến cho nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn, đồng thời sẽ khiến quá trình đông máu bị tác động, anh hưởng dẫn đến hiện tượng rong kinh ra máu đen ở nữ giới.

– Các bệnh về nội mạc tử cung như: lạc nội mạc tử cung, tăng sản nội mạc tử cung… cũng là một trong những nguyên nhân gây nên rong kinh ra máu đen ở nữ giới. Một số bệnh khá gây nên hiện tượng rong kinh ra máu đen như: bệnh u xơ tử cung, ung thư biểu mô… Những loại bệnh này gây hạn chế quá trinh lưu thông kinh nguyệt, khiến cho máu kinh bị dồn nén, ứ đọng và từ đó gây nên hiện tượng rong kinh máu đen.

– Khi bị rối loạn nội tiết tố cũng là nguyên nhân gây nên rong kinh máu đen, bởi nội tiết tố có vai trò cực kì quan trọng trong việc điều hòa kinh nguyệt. Khi nội tiết tố bị rối loạn thì kinh nguyệt sẽ không được đều đặn và ổn định. Khi nữ giới bị rối loạn nội tiết tố sẽ gây nên rất nhiều hiện tượng bất thường cho cơ thể và trong đó có cả hiện tượng rong kinh máu đen.

Có rất nhiều nguyên nhân khác gây nên hiện tượng rong kinh máu đen ở nữ giới như: khi bị căng thẳng, áp lực, vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến bị viêm nhiễm khiến cơ thể bị ảnh hưởng và gây nên sự bất thường và sự bất thường đó cũng có thể là rong kinh ra máu đen.

Chúng ta cần lưu ý đến những nguyên nhân gây nên hiện tượng rong kinh ra máu đen ở nữ giới để từ đó có những cách phòng tránh phù hợp. Nếu có những biểu hiện bất thường của cơ thể thì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh phụ khoa số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội qua hotline 02437349999 để được tư vấn, giải đáp.