Những thực phẩm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nên tránh

113 Lượt xem

Hàng ngày chúng ta đều phải bổ sung những nhóm thực phẩm nhất định để nuôi sống, cung cấp năng lượng cho cơ thể tuy nhiên chúng ta không vì lí do đó mà có thể lạm dụng và ăn uống tùy tiện bởi bên cạnh những thực phẩm có lợi thì vẫn có rất nhiều thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới cần phải tránh xa. Tại số bài viết này chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được liệt kê những thực phẩm gây vô sinh nữ là gì mọi người cùng tham khảo và phòng tránh hiệu quả nhé.

nhung-thuc-pham-anh-huong-den-chuc-nang-sinh-san-nen-tranh1

Nhóm những thực phẩm gây vô sinh tỉ lệ cao ở nữ giới

Nếu không muốn vô sinh ở nữ nên tránh xa rượu bia

Rượu bia có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cả hai giới. Ethanol có trong thành phần rượu là nguyên nhân chính làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, làm co thắt mạch máu, giảm khả năng tuần hoàn đến bộ phận sinh dục, làm rối loạn kinh nguyệt, rối loạn rụng trứng, nội tiết tố bị ảnh hưởng  dẫn tới giảm khả năng thụ thai.

Thực phẩm chứa cafein dễ gây vô sinh ở nữ giới

Các loại thực phẩm chứa cafein như trà, cà phê ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai ở nữ giới. Khi sử dụng thường xuyện loại thực phẩm này, có thể làm giảm khả  năng thụ thai lên tới 50% so với những người không uống. Vì thế tốt nhất là hạn chế hoặc không nên sử dụng loại thực phẩm gây vô sinh này.

Nội tạng động vật nên hạn chế tối đa để tránh vô sinh

Một lượng kim loại nặng có tên là cadmium có chứa trong hầu hết các loại nội tạng động vật như tim, cật, lòng, gan của lợn, bò, cừu, dê,… Nếu bổ sung quá nhiều lượng kim loại này vào cơ thể có gây tổn thương các nhiễm sắc thể, làm việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Nên hạn chế sử dụng nội tạng động vật ở mức 150g mỗi tuần và chú ý mỗi ngày không sử dụng quá 70g.

Kem và chế phẩm từ sữa

Việc có con có thể khó khăn hơn với  các chị em phụ nữ nếu sử dụng quá nhiều kem hay các chế phẩm làm từ sữa như phô mai, bánh sữa, sữa bột … Hàm lượng chất béo có trong sữa tác động trực tiếp tới các hormone giới tính trong cơ thể và làm thay đổi cân nặng. Nếu mẹ quá béo thì có thể gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, chu kì kinh nguyệt kéo dài có thể không đoán được thời gian rụng trứng hoặc mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang từ đó ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Tuy nhiên, các chị em gầy quá thì việc có con cũng chẳng dễ dàng gì. Do đó, sử dụng khoảng 400ml sữa mỗi ngày để cân bằng lượng dinh dưỡng và chất béo trong cơ thể là cách tốt nhất giúp tăng cường sức khỏe sinh sản.

Hạn chế ăn cà rốt nếu có ý định sinh em bé

Cũng như những loại rau khác, carot có chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin A tuy nhiên nếu bạn đang muốn có em bé thì nên hạn chế loại thực phẩm này.  Một lượng lớn carotenoid có trong cà rốt là nguyên nhân dễ dẫn đến vô sinh, ức chế khả năng rụng trứng,  suy thoái và làm chức năng hoạt động của buồng trứng.

Trên đây là nhóm 5 thực phẩm dễ gây vô sinh nữ cần phải tránh hy vọng sau khi tìm hiểu thông qua bài viết các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để bảo vệ và cải thiện sức khỏe của bản thân. Mọi thông tin chưa hiểu bạn đọc hãy liên hệ số 024.3734.9999 để tư vấn và giải đáp chi tiết hơn. Hãy tạo thói quen thăm khám sức khỏe Phụ khoa định kỳ để nâng cao sức khỏe của chính mình!