Nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể tự khỏi không

1374 Lượt xem

Nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể tự khỏi không? Nhiều chị em khá mông lung về thông tin này bởi có không ít thông tin nói về viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể tự khỏi được mà không cần sự can thiệp của bất cứ phương pháp điều trị nào. Thực chất thông tin này là chính xác hay không? Chị em có nên điều trị khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có tự khỏi được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti, mặc cảm không dám tới gặp bác sĩ để được các bác sĩ đưa ra lời khuyên hữu ích nhất. Thay vào đó là chị em thường tham khảo một số thông tin không chính xác về cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Điều này khiến bệnh tình của chị em không những không được chữa khỏi mà tình trạng bệnh còn càng trở nên nặng hơn rất nguy hiểm. Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì viêm lộ tuyến cổ tử cung không thể tự khỏi được mà cần phải có sự can thiệp của y khoa mới có thể được trị triệt để.

– Đối với những chị em mới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung với kích thước vùng lộ tuyến chỉ khoảng 5mm thì các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng cách dùng thuốc uống hoặc thuốc đặt âm đạo tùy theo tình trạng của người bệnh. Việc điều trị này cần khá nhiều thời gian mới có thể phát huy được tác dụng tối đa.

– Đối với những bệnh nhân có vùng lộ tuyến lớn hơn 5mm, đòi hỏi cần sự can thiệp nội khoa kết hợp với ngoại khoa để có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách triệt để. Như vậy ngoài việc phải sử dụng thuốc uống, thuốc đặt âm đạo để chống viêm thì người bệnh cần áp dụng thêm một số phương pháp khác để tiêu diệt hoàn toàn vùng viêm nhường chỗ cho những tế bào bình thường tái tạo. Có thể kể tới các phương pháp như: đốt điện, laser hay áp lạnh, … đặc biệt là phương pháp dao LEEP đang mang lại rất nhiều ưu việt và đạt hiệu quả cao trong việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

>>> Tham khảo thêm: Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai?

Cách phòng tránh tái phát viêm cổ tử cung sau điều trị:

Để đảm bảo hậu điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không bị tái phát trở lại chị em cần đặc biệt ghi nhớ những lưu ý sau:

– Không nên tự ý mua thuốc uống, đặt âm đạo điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

– Sau quá trình điều trị viêm lộ tuyến chị em cần tuyệt đối kiêng cữ theo đúng sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

– Không nên quan hệ tình dục quá thô bạo.

– Giữ gìn vệ sinh cho vùng kín luôn được sạch sẽ, vệ sinh đúng cách đặc biệt trong những ngày đèn đỏ, trước và sau quan hệ tình dục.

– Lựa chọn địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt, đảm bảo uy tín chất lượng cao. Tham khảo bài viết chữa viêm lộ tuyến tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không?

Trên đây là toàn bộ những lưu ý và lời giải đáp chi tiết của các bác sĩ chuyên khoa muốn chia sẻ tới chị em để chị em có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đạt hiệu quả tốt nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên chị em đã biết cách bảo vệ và ứng phó khi mắc phải tình trạng bệnh phụ khoa nói chung và bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng.