Nữ giới bị viêm ống dẫn trứng do đâu?

527 Lượt xem

Có thể nói ống dẫn trứng là cầu nối giúp trứng và tinh trùng có thể thuận lợi gặp nhau để thực hiện quá nhiều thụ tinh. Đồng thời bộ phận này cũng là con đường cho trứng sau khi đã được thụ tinh di chuyển vào tử cung để làm tổ và hình thành bào thai. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn tới ống dẫn trứng bị viêm nhiễm, gây trở ngại đến quá trình thụ tinh và tăng khả năng vô sinh cho nữ giới. Chính vì vậy, thắc mắc được đưa ra nhiều nhất là nữ giới bị viêm ống dẫn trứng do đâu?

Nữ giới bị viêm ống dẫn trứng do đâu?

Viêm ống dẫn trứng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do các yếu tố nội tại bên trong hoặc do tác động can thiệp từ bên ngoài vào. Thông tin chi tiết được các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa chia sẻ dưới đây.

– Nhiễm khuẩn lậu, giang mai và các bệnh lây qua đường tình dục khác do quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ.

– Sai sót trong quá trình thực hiện tiểu phẫu phụ khoa: nạo phá thai, đặt vòng tránh thai, tiểu phẫu thắt ống dẫn trứng,… không được thực hiện đúng quy trình hay gặp tai biến khiến cơ quan sinh sản trong đó có ống dẫn trứng bị nhiễm trùng và hình thành nên bệnh viêm ống dẫn trứng.

Nữ giới bị viêm ống dẫn trứng do đâu?Nữ giới bị viêm ống dẫn trứng do vệ sinh vùng kín không đúng cách

– Vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày đặc biệt là trong ngày kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ, trong khi mang thai hoặc sinh nở,…khiến các vi khuẩn có hại xâm nhập và gây bệnh.

– Không chỉ thế, trong ngày kinh nguyệt, xoang trong tử cung mở tạo điều tốt cho vi khuẩn phát triển, việc vệ sinh không đúng cách dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng ngược của vi khuẩn gây ra viêm ống dẫn trứng.

Biến chứng của bệnh viêm ống dẫn trứng

Khi đã nắm rõ những thông tin về việc nữ giới bị viêm ống dẫn trứng do đâu? thì lúc này chị em cần phải chú ý đến các biện pháp phòng tránh cũng như điều trị dứt điểm khi không may mắc bệnh. Việc cần làm này nhằm mục đích ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của viêm ống dẫn trứng như:

– Các biểu hiện của bệnh như đau tức vùng bụng, đau lưng, kinh nguyệt không đều khiến chị em khó chịu, mệt mỏi, sức khỏe suy giảm rõ rệt.

– Ống dẫn trứng đóng vai trò quan trọng đối với quá trình thụ thai, giúp tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ tinh. Vì thế, khi ống dẫn trứng bị viêm sẽ dẫn đến tắc ống dẫn trứng, từ đó ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau khiến quá trình thụ tinh không thể diễn ra gây vô sinh cho nữ giới.

Nữ giới bị viêm ống dẫn trứng do đâu?Viêm ống dẫn trứng có thể gây vô sinh cho nữ giới

– Có một số trường hợp may mắn vẫn có thể thụ tinh thành công nhưng trứng đã được thụ tinh lại không thể đi vào buồng tử cung mà lại làm tổ ở bên ngoài tử cung gây ra tình trạng thai ngoài tử cung, lúc này bắt buộc phải phá bỏ cái thai để không làm nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Những thông tin ở trên chắc hẳn đã giúp chị em có thể giải đáp thắc mắc nữ giới bị viêm ống dẫn trứng do đâu? Nếu còn gì thắc mắc cần được giải đáp hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, chị em hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999.