Phương pháp dân gian điều trị bệnh ra huyết trắng

688 Lượt xem

Huyết trắng bệnh lý khác huyết trắng sinh lý. Huyết trắng bệnh lý có màu trắng đục, sủi bọt, có mùi hôi, ra nhiều. Bệnh huyết trắng nhẹ có thể điều trị bệnh huyết trắng bằng phương pháp dân gian với những nguyên liệu có sẵn tại nhà.

Lợi ích của phương pháp này là an toàn, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. Những loại cây củ trong vườn nhà bạn ngoài tác dụng chế biến món ăn còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà bạn chưa biết. Những nguyên liệu sau sẽ giúp bạn điều trị bệnh huyết trắng nhanh khỏi.

Gừng tươi

Hết đau bụng kinh nhờ gừng tươi

Gừng tươi

Nguyên liệu: Gừng tươi.

Gừng tươi rửa sạch rồi đem giã nát sau đó cho vào nồi nước đun sôi tầm khoảng 2 phút. Lấy nước ra chậu rồi cho thêm một ít nước lạnh vào rồi ngâm vùng kín với nước gừng tầm 10-15 phút. Dùng khăn sạch để thấm khô nước.

Lưu ý: thực hiện vào buổi tối sẽ tốt hơn, lúc này ngâm xong cơ thể được nghỉ ngơi không phải lm việc. Hãy dùng nước sạch và chậu đựng nước sạch để ngâm. Kết quả bệnh huyết trắng sẽ giảm  sau 2-3 tuần ngâm. Ngâm vào mỗi tối hằng ngày, lượng nước phù hợp là 1l.

Rễ cỏ tranh (mao căn)

co-tranh

Cỏ tranh

Nguyên liệu: Rễ cỏ tranh.

Thực hiện: Rễ cỏ tranh tươi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ, phơi khô đem sao vàng hạ thổ (có thể sao vàng hạ thổ khi còn tươi không cần phơi khô). Sau đó, lấy lượng vừa đủ cho vào ấm thêm 2 cốc nước sạch đem sắc kĩ cho đến khi còn 1/2 lượng nước ban đầu rồi uống. Phần bã còn lại có thể nấu nước uống thay thế nước lọc hằng ngày sẽ nhanh khỏi bệnh hơn, lại giải nhiệt cơ thể rất tốt.

6-bai-thuoc-chua-benh-tuyet-voi-tu-re-co-tranh

Rễ cỏ tranh

Rễ cỏ tranh thường có ở dọc đường ở quê. Cũng có thể lấy rễ cỏ tranh làm nước uống hằng ngày chữa được nhiều bệnh.

Rau diếp cá

rau diếp cá

Rau diếp cá

Nguyên liệu: Cây diếp cá

Thực hiện: Rau diếp cá đem rửa sạch để ráo nước rồi cho vào nồi nước tầm 1l đun sôi khoảng 5-10 phút để được nước đặc nhất. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa. Lá này dùng để xông hơi nên bạn cần vệ sinh vùng kín sau đó dùng nước khi còn nóng xông vùng kín.

Lưu ý: không nên để nước quá gần vùng kín sẽ gây bỏng cho da. Sau khi xông đến khi nước nguội thì rửa lại với nước sạch và dùng khăn để thấm khô. Thực hiện đều đặn 1 lần/ ngày vào buổi tối kéo dài trong vòng 1 tuần sẽ có kết quả, có thể kéo dài hơn cho đến khi nào thấy biểu hiện bệnh thuyên giảm.

Nguồn: phòng khám đa khoa Thiên Hòa