Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đạt hiệu quả cao

2680 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa mà nữ giới có tỉ lệ mắc phải khá cao. Theo số liệu thống kê thì, cứ 10 người sẽ có 6 người mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Do đó, nữ giới cần chú ý để phòng tránh cũng như phát hiện dấu hiệu bệnh để ngăn cản  bệnh hiệu quả. Hiện này, đã có nhiều phương pháp chữa điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đạt hiệu quả cao nên nữ giới không nên quá lo lắng nếu không may mắc bệnh.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến lộ ra ngoài nhưng vẫn tiết dịch dẫn tới viêm nhiễm. Bản chất lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương lành tính nhưng lại khiến cho bệnh nhân thường có hiện tượng ra nhiều khí hư  tạo môi trường lý tưởng cho nấm, vi khuẩn, ký sinh… phát triển dễ dẫn đến các hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa khác.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đạt hiệu quả cao

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới

Viêm lộ tuyến có các biểu hiện như tăng dịch tiết âm đạo, dịch tiết có mùi hôi. Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không có triệu chứng riêng biết để phân biệt với các viêm nhiễm khác nên rất dễ bị nhầm lẫn với một số viêm nhiễm phụ khoa khác.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đạt hiệu quả cao

Hiện nay, có một số phương pháp chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được khá nhiều phòng khám áp dụng chữa trị đạt hiệu quả khác cao. Một số phương pháp này như sau:

– Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc

Phương pháp  chữa bằng thước này dành cho bệnh nhân bị viêm lộ tuyến ở độ nhẹ. Tùy từng trường hợp sẽ sử dụng những liệu trình thuốc khác nhau. Tuy nhiên, cách chữa này chỉ điều trị được chứng viêm nhiễm vùng lộ tuyến chứ không trị được tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung do đó nguy cơ tái phát lại bệnh rất cao.

– Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện

Phương pháp này dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao để phá hủy các tổn thương bệnh lý trong cổ tử cung ở nữ giới. Phương pháp này dùng cho các trường hợp bệnh nặng và vùng viêm lộ tuyến có kích thước lớn. Khi sử dụng kỹ thuật này phải đảm bảo vùng âm đạo không bị viêm nhiễm và đã sạch kinh hoàn toàn. Đốt điện điều trị lộ tuyến cổ tử cung cần được thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt sau điều trị.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đạt hiệu quả cao.

Hình ảnh minh họa

– Điều trị bằng phương pháp áp lạnh

Đây là cách điều trị viêm tử cung được khá nhiều chị em lựa chọn bởi độ nhanh chóng, hiệu quả cao và hề  không gây đau đớn và dễ dàng thực hiện.

Kỹ thuật này sử dụng chất nitơ lỏng, để bay hơi ở nhiệt độ cực thấp rồi dẫn qua dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt để áp sát vào những tổn thương trên bề mặt của cổ tử cung.

Tùy vào mức độ bị lộ tuyến cổ tử cung của mỗi người mà thời gian áp lạnh là nhanh hay chậm sẽ khác nhau.

Khi thực hiện phương pháp điều trị lộ tuyến cổ tử cung này phải tuyệt đối kiêng chuyện quan hệ tình dục trong khoảng thời gian ít nhất nửa tháng để giúp cho các tế bào chết bám ở vùng lộ tuyến nhanh chóng bong ra và tái tạo lại giúp liền sẹo nhanh chóng.

Lưu ý: Tất cả các phương pháp nêu trên chỉ được áp dụng khi bệnh nhân đã qua thăm khám xác định nguyên nhân cụ thể. Và không phải cơ sở y tế nào cũng có thể áp dụng dụng phương pháp nào. Cơ sở y tế phải được cấp giấy phép từ Sở Y Tế thì mới được áp dụng thực hiện.

Mọi thắc mắc về tình trạng viêm lộ tuyến của bản thân và cần được tư vấn thêm, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được tư vấn và giúp đỡ. (O- C)