Phương pháp điều trị viêm vùng chậu

527 Lượt xem

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh nữ được cảnh báo hiện nay là tình trạng viêm vùng chậu. Bởi biến chứng của bệnh có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho các bộ phận thuộc cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng,.. và nhiều bộ phận khác, cản trở quá trình thụ thai khiến nữ giới khó mang thai và sinh con. Do đó, bệnh này cần được điều trị càng sớm càng tốt. Vậy, hiện nay có những phương pháp điều trị viêm vùng chậu hiệu quả nào đang được áp dụng?

Cách nhận biết viêm vùng chậu

Trước hết muốn ngăn chặn những tác hại mà bệnh gây ra và chữa trị bệnh kịp thời thì chị em cần phải có cách nhận biết viêm vùng chậu qua những biểu hiện của bệnh như:

– Bụng dưới và 2 bên xương chậu thường xuyên có cảm giác đau nhức khó chịu.

– Dịch tiết âm đạo tăng lên một cách bất thường kèm theo mủ và có mùi hôi.

Phương pháp điều trị viêm vùng chậuCách nhận biết viêm vùng chậu

– Có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, tháng đến sớm, tháng lại đến muộn, lượng máu kinh ra lúc nhiều lúc ít.

– Buồn nôn, nôn mửa, sốt nhẹ.

– Tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt, cảm giác đau rát khi đi tiểu.

– Đau rát khi quan hệ làm giảm chất lượng tình dục.

Các phương pháp điều trị viêm vùng chậu

Việc điều trị viêm vùng chậu sẽ căn cứ vào từng mức độ nghiêm trọng của bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp. Hiện cóp 2 phương pháp đang được áp dụng phổ biến là:

Điều trị bằng thuốc: phương pháp này áp dụng cho trường hợp bệnh ở giai đoạn cấp tính, mới chỉ ở mức độ nhẹ chưa gây ra nhiều tổn thương cho cơ quan sinh dục. Việc điều trị bằng thuốc chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau để tăng cường sức đề kháng cho các tế bào trong cơ thể chống chọi lại sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh và giảm dần các triệu chứng của bệnh. Các loại thuốc này chỉ được sử dụng hiệu quả khi có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ , do đó người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị tại nhà.

Điều trị bằng vật lý trị liệu kết hợp sử dụng thuốc: với những trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc sử dụng thuốc điều trị đơn thuần sẽ không mang lại tác dụng như mong muốn. Do đó, để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao nhất thì cần phải kết hợp sử dụng thuốc và vật lý trị liệu bằng máy trị liệu vùng chậu. Việc sử dụng kĩ thuật này có thể tăng cường khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể bằng việc dẫn các ion và tác dụng của điều trị nhiệt, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện dinh dưỡng các mô điều trị dứt điểm vùng viêm nhiễm.

Phương pháp điều trị viêm vùng chậuĐiều trị viêm vùng chậu bằng máy trị liệu viêm vùng chậu

Máy trị liệu viêm vùng chậu có nhiều ưu điểm vượt trội so với nhiều kĩ thuật khác như:

– Điều trị bằng điện: với tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và bạch cầu, tiêu viêm, giảm sưng, giảm đau đáng kể.

– Điều trị bằng nhiệt: cải thiện trạng thái dinh dưỡng của các mô tế bào, nâng cao quá trình trao đổi chất, làm tan biến chứng viêm.

– Thông qua việc điều trị bằng từ trường, kỹ thuật này có thể giảm thiểu đau đớn cho người bệnh, đồng thời thông qua việc dẫn các ion giúp thuốc đi vào cơ thể, tăng khả năng hấp thu thuốc.

Trên đây là những phương pháp điều trị viêm vùng chậu ở nữ giới. Cả 2 phương pháp trên đều đang được áp dụng tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để điều trị viêm vùng chậu thích hợp cho từng trường hợp bệnh cụ thể. Vì vậy, nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết cũng như mong muốn được tư vấn về quá trình khám và chữa bệnh cụ thể. Bạn có hãy Click ngay vào mục tư vấn Online hoặc gọi tới số điện thoại 043.734.9999 của phòng khám.