Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

671 Lượt xem

Polyp cổ tử cung là sự tăng sinh phì đại của lớp mô niêm mạc trong cổ tử cung, gây ra các u nhú trong lòng tử cung. Đôi lúc chúng cũng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo. Polyp là căn bệnh xảy ra khá phổ biến và thường gặp ở những chị em phụ nữ trong độ tuổi 30 – 50. Vậy trong trường hợp này, polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Polyp cổ tử cung được hình thành do các tuyến tăng sinh phì đại, được bao quanh bởi khối mô đệm và tổ chức liên kết. Hiện nay, vẫn chưa xác định nguyên nhân cụ thể. Khi bị polyp, người bệnh sẽ có biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, sau khi quan hệ, đau bụng dưới, đau vùng hạ vị…

Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, polyp cổ tử cung gây ra những nguy hiểm sau:

– Ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục: Polyp gây ra tình trạng chảy máu khi quan hệ tình dục, hoặc bị huyết trắng, đau rát khi giao hợp… Do vậy, khiến chị em không còn hứng thú trong việc chăn gối, ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng.

Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không 1Hình ảnh Polyp cổ tử cung ở nữ giới

– Hình thành bệnh phụ khoa khác: Polyp nếu không được điều trị kịp thời, nó sẽ phát triển to ra, dẫn đến làm tắc cổ tử cung hoặc cục u sẽ bít kín cổ tử cung khiến cho cổ tử cung hẹp hoặc tử cung biến dạng. Đồng thời, bệnh này còn là nguyên nhân gây ra các bệnh như lạc nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng, thậm chí polyp có thể phát triển thành các khối u ác tính.

– Gây vô sinh: Các polyp khi phát triển to và nhiều sẽ làm chắn ở trước cổ tử cung, gây cản trở con đường di chuyển của tinh trùng gặp trứng  để thụ tinh. Bên cạnh đó, triệu chứng kinh nguyệt không đều còn ảnh hưởng rất lớn đến nội tiết tố nữ và tác động xấu đến quá trình thụ tinh. Từ đó, gây khó khăn cho việc thụ tinh, thậm chí là không thể có con được.

Polyp cổ tử cung không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt đời sống mà còn có thể gây vô sinh. Do vậy, khi có dấu hiệu bệnh chị em cần phải chủ động đi khám và điều trị bệnh sớm. Để tránh những biến chứng xảy ra.

Điều trị polyp cổ tử cung hiệu quả bằng kỹ thuật dao LEEP tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không 2Kỹ thuật dao Leep trong điều trị polyp cổ tử cung

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những phòng khám điều trị bệnh polyp cổ tử cung và các bệnh phụ khoa khác hiệu quả và uy tín nhất hiện nay tại Hà Nội. Nhờ áp dụng kỹ thuật dao Leep có sử dụng sóng cao tần nhằm tác động trực tiếp lên vùng cổ tử cung có polyp. Sau đó tiêu diệt triệt để các tế bào polyp, thúc đẩy hình thành lớp tế bào mới ở bề mặt cổ tử cung mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh hay khả năng mang thai, sinh đẻ về sau. Thời gian điều trị nhanh chóng, giúp chị em tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn, không gây đau đớn, chảy máu và phục hồi bệnh nhanh.

Nếu chị em có nhu cầu điều trị bệnh hay có những băn khoăn, thắc mắc gì? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua dịch vụ Tư vấn Online hoặc tiếp nhận thông tin tư vấn qua tổng đài 043.734.9999. Các bác sĩ sẽ hướng làm thủ tục và tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể.