Quan hệ khi vừa sạch kinh có thai không?

397 Lượt xem

Quan hệ khi vừa sạch kinh liệu có thai được không? Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều chị em quan tâm. Quan hệ trong thời gian vừa sạch kinh liệu có phải là thời điểm an toàn? Hãy cùng lắng nghe lời tư vấn, chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa trong nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Quan hệ khi vừa sạch kinh có thai không?

Quan hệ khi vừa sạch kinh có thai không?

Những ngày nguy hiểm trong chu kì kinh cần quan hệ an toàn:

– Quan hệ sau sạch kinh tương đối an toàn:

Sau hết kinh có quan hệ an toàn không? Trước hết để tìm ra lời giải đáp chị em cần biết được cách tránh thai dựa theo vòng kinh tức tính ngày an toàn hay ngày nguy hiểm trong một chu kì kinh nguyệt. Nên nhớ điều này chỉ được áp dụng đối với người có chu kì kinh nguyệt ổn định từ 28-30 ngày.

Đối với chị em có chu kì kinh nguyệt ổn định thì thời điểm được cho là nguy hiểm, dễ mang thai nhất là từ 7-19 ngày kể từ ngày sạch kinh vì đây được dự đoán là giai đoạn rụng trứng. Nếu chị em chưa có ý định mang thai thì nên đặc biệt chú ý khoảng thời gian nguy hiểm này bởi tỉ lệ trứng được thụ tinh là rất cao gần như tuyệt đối 100% đối với người có tình trạng sức khỏe sinh sản là bình thường.

Như vậy với cách tính trên thì quan hệ ngay sau sạch kinh có thể coi là tương đối an toàn, khả năng mang thai thấp. Tuy nhiên điều này chỉ mang tính tường đối chứ không để khẳng định hoàn toàn là không thể có thai đặc biệt đối với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt.

Phải làm thế nào khi quan hệ tình dục không an toàn sau sạch kinh?

Như đã giải đáp ở trên về nguy cơ có thai khi quan hệ ngay sau sạch kinh hay không hẳn bạn đã có câu trả lời thỏa đáng. Vì kết quả là chỉ mang tính tương đối nên cần những giải pháp giúp điều này chắc tránh không xảy ra tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Vậy làm thế nào để chắc chắn không thể có thai sau quan hệ không an toàn? Cùng tham khảo những phương pháp:

– Sử dụng viên uống tránh thai khẩn cấp: Sử dụng ngay viên uống tránh thai cấp tốc trong 72h ngay sau quan hệ không an toàn. Tuy nhiên chị em không nên lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều để tránh tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt hay nghiêm trọng hơn là dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nữ.

– Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày nhưng sau quan hệ quên không uống thì bạn có thể uống bù thêm 1 viên vào ngay ngày hôm sau. Điều này sẽ khiến bạn khó có thể có thai ngoài mong muốn được.

– Trong trường hợp bạn là người có chu kì kinh đều đặn thì bạn không cần quá lo lắng bởi khả năng thụ thai trong thời điểm này là vô cùng thấp thậm chí không thể xảy ra.

Hi vọng với những chia sẻ trên của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp chị em có câu trả lời hữu ích nhất để chị em sớm có biện pháp khắc phục kịp thời ngay khi có nguy cơ.

Chúc chị em luôn khỏe và đẹp!