Ra nhiều khí hư màu trắng có làm sao không?

761 Lượt xem

Ở nữ giới ra nhiều khí hư được xem là hiện tượng sinh lý bình thường. Khí hư là chất dịch trắng trong, không mùi hoặc mùi hôi nhẹ có tác dụng giữ ẩm âm đạo. Tuy nhiên nếu tình trạng ra nhiều khí hư màu trắng kèm các biểu hiện bất thường thì cần lưu ý.

Hỏi: Chào bác sĩ. Em dạo gần đây có hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng. Em thường phải mang băng vệ sinh hàng ngày, nó khiến cho em cảm thấy vô cùng khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi ra nhiều khí hư màu trắng có làm sao không? Và làm thế nào để không còn hiện tượng này ạ?

Đáp: Chào bạn gái! Hiện tượng ra nhiều khí hư ở nữ giới được xem là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cần lưu ý trong vài trường hợp có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý. Bạn hãy lưu ý qua một số thông tin dưới đây nhé.

ra nhiều khí hư màu trắng có làm sao không

Ra nhiều khí hư màu trắng có làm sao không

Ra nhiều khí hư màu trắng là hiện tượng gì?

Ở nữ giới hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng có thể coi là bình thường, nó xuất hiện ở nữ giới dậy thì, trước và sau chu kì kinh nguyệt. Khí hư (chất dịch màu trắng) có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển vào tử cung, nó cũng có tác dụng giúp nữ giới quan hệ tình dục dễ dàng, đạt khoái cảm hơn.

Khí hư có thể là màu trắng trong, không mùi hoặc mùi nhẹ. Nếu nó thay đổi bất thường về màu sắc thì có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa cần được chữa trị. Vì vậy bạn gái hãy tới cơ sở y tế để kiểm tra và xác định chính xác tình trạng để có biện pháp khắc phục nhé.

Ra nhiều khí hư màu trắng có làm sao không?

Nếu ra nhiều khí hư màu trắng đục không mùi nhưng có cảm giác ngứa ngáy khó chịu thì có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến,…

Nếu ra nhiều khí hư màu trắng đục như bã đậu, có mùi hôi, ngứa ngáy khó chịu thì có thể là dấu hiệu của viêm âm đạo do nấm candadi, Trichomonas, tạp trùng gây nên.

Ra nhiều khí hư màu trắng đục, đặc quánh như keo, nếu để lâu sẽ khô lại thì có thể là do nhiễm khuẩn âm đạo hoặc nấm men.

Nữ giới mà ra nhiều khí hư màu trắng đục, không mùi, không ngứa, vón cục thường ra giữa chu kì kinh (thời kì rụng trứng) thì có thể là hiện tượng bình thường.

ra nhiều khí hư màu trắng có làm sao không

Lưu ý khi ra nhiều khí hư màu trắng đục, có mùi hôi khó chịu…

Cần làm gì khi thấy ra nhiều khí hư màu trắng

Việc nữ giới có hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng xuất phát từ nhiều nguyên nhân và căn cứ vào các nguyên nhân mà có các cách khắc phục kịp thời. Việc ra nhiều khí hư màu trắng nếu là hiện tượng sinh lý bình thường thì chỉ cần thay đổi chế độ sinh hoạt thì sẽ hết. Nếu đây là dấu hiệu của bệnh lý thì cần phải có phương pháp chữa trị bệnh dứt điểm bệnh.

Ngoài ra cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, luôn để vùng kín khô thoáng tránh ẩm ướt để vi khuẩn xâm nhập gây bệnh. Vệ sinh sạch sau chu kì kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục.

Quan trọng hơn là cần phải tới cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Không nên chủ quan bởi nó có thể gây viêm nhiễm phụ khoa nếu tình trạng này không được cải thiện.

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa. Mọi thắc mắc về vấn đề ra nhiều khí hư màu trắng có thể liên hệ theo số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.(H)