Rong kinh kèm theo máu đen nguyên nhân gây ra là gì

188 Lượt xem

Rong kinh là một trong những rối loạn nội tiết mà chị em nữ giới thường gặp phải tuy nhiên mức độ nguy hiểm sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác như số lượng kinh, màu sắc kinh…Vậy đối với trường hợp nữ giới bị rong kinh kèm theo máu màu đen nguyên nhân gây ra là gì và khi nào cần phải tìm đến sự hỗ trợ từ bác sỹ chuyên khoa các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây để có được lời giải đáp cho chính mình nhé.

rong-kinh-kem-theo-mau-den-nguyen-nhan-gay-ra-la-gi1

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rong kinh kèm theo máu đen là gì?

Nguyên nhân khiến nữ giới rong kinh kèm theo máu đen là gì?

Với kiến thức chuyên môn cùng với kinh nghiệm lâu năm đã chữa trị cho rất nhiều bệnh lý phụ khoa khác nhau chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin được khái quát cụ thể một số tác nhân thường gặp khiến chị em nữ giới bị rong kinh kèm theo máu đen đó là:

– Quan hệ trong ngày “đèn đỏ”

Quan hệ dục tình lúc đang trong ngày hành kinh là một trong những nguyên do khiến rong kinh máu đen. Bên cạnh khả năng nữ giới cũng như bạn tình bị bệnh viêm nhiễm dương vật, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu” thì còn khiến cho máu kinh bị đẩy ngược vào trong dẫn đến ứ đọng kinh nguyệt, máu kinh chuyển sang màu đen, nghiêm trọng hơn là bị căn bệnh lạc nội mạc tử cung.

– Lạm dụng thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai là giải pháp an toàn mà khá nhiều nữ giới hay áp dụng khi chưa muốn có em bé. Nhưng, nếu như lạm dụng giải pháp tránh thai bằng thuốc, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, song song khiến cho ảnh hưởng đến quá trình đông máu, làm nữ giới mắc rong kinh ra máu màu đen.

– Nội tiết tố rối loạn

Nội tiết tố có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới. Nếu nội tiết tố trong cơ thể mắc rối loạn thì chu kỳ hành kinh không còn sự ổn định, gây nên khá nhiều bất thường cho “đèn đỏ” hàng tháng, trong đó có rong kinh máu đen.

– Do mắc phải bệnh lý phụ khoa nguy hiểm

Một trong số lý do cũng như mối hiểm nguy cho nữ giới lúc mắc rong kinh máu đen là do mắc những chứng bệnh lý phụ khoa như: lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, nâng cao sản nội mạc tử cung, thậm chí ung thư…Những căn bệnh lý phụ khoa kể trên khiến hạn chế vô cùng trình lưu thông của máu kinh nguyệt, làm cho máu kinh bị dồn nén, ứ đọng cũng như dẫn đến hiện tượng rong kinh kéo dài và có máu đen.

Rong kinh ra máu màu đen khi nào buộc phải gặp bác sỹ chuyên khoa?

Để có thể hạn chế tối đa những mối nguy hiểm mà bản thân chị em nữ giới có nguy cơ mắc phải do hiện tượng rong kinh kèm theo máu đen gây ra thì giải pháp nhờ đến sự hỗ trợ từ y bác sỹ chuyên khoa là việc làm hết sức cần thiết và chúng cần được tiến hành sớm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó chuyên gia tại phòng khám Thiên Hòa số 73 Trần Duy hưng còn cho hay bạn đọc cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng nếu thấy các dấu hiệu bất thường theo kèm cụ thể như:

– Xuất huyết khá khá nhiều trong kỳ kinh nguyệt;

– Xuất huyết sau khi mãn kinh.

Lưu ý: Cơ địa cũng như hiện tượng bệnh lý có thể không giống nhau ở nhiều người. Hãy luôn trao đổi với bác sĩ để được chỉ định biện pháp chẩn đoán, chữa trị cũng như xử lý hiệu quả dành cho bạn. Mọi thông tin thắc mắc không hiểu bạn đọc hãy LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 024.3734.9999 để được giải đáp và hỗ trợ chu đáo, tận tình hơn.