Thai nhi có sao không khi mẹ bầu bị bệnh giang mai

1430 Lượt xem

Đối với người bình thường khi bị bệnh giang mai đã có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và di chứng sau này với người mang bệnh. Vậy với phụ nữ mang bầu bị giang mai thai nhi có tác động gì không? Đó là vấn đề của chị em lo lắng cũng như là nỗi boăn khoăn của các bác sĩ. Bệnh giang mai không chỉ ảnh hưởng đến mẹ bầu mà thai nhi cũng phải gánh chịu hậu quả không nhỏ.

Thai nhi có sao không khi mẹ bầu bị bệnh giang mai

Thai nhi có sao không khi mẹ bầu bị bệnh giang mai

Ảnh hưởng của mẹ bầu bị giang mai đến thai nhi

  • Nếu mẹ bầu bị bệnh giang mai và không được điều trị ngay từ giai đoạn đầu sẽ lây nhiễm bệnh sang thai nhi. Ngoài ra thai nhi có tỷ lệ tử vong lên đến 25% và di truyền bệnh sang con lên đến 70%.
  • Tùy từng thai nhi sẽ có biểu hiện của bệnh ngay hay không, có những đứa trẻ mới sinh ra đã có dấu hiệu của bệnh ngay. Hầu hết thai nhi được 3 tháng sẽ có những biểu hiện rõ rệt. Sức khỏe của bé ở giai đoạn này rất yếu nên không có sức đề kháng chống cự lại và có những biểu hiện mẹ thường thấy ở trẻ như sốt, khóc nhiều, phát ban, nổi đỏ.
  • Bệnh giang mai có một giai đoạn tìm ẩn đó là giai đoạn rất nguy hiểm, giai đoạn này bệnh không có biểu hiện gì cả khiến bệnh nhân nhầm tưởng bệnh đã khỏi. Ở trẻ bị giang mai bẩm sinh cũng vậy, nếu biểu hiện bệnh không xuất hiện lúc nhỏ đến tuổi dậy thì hay giai đoạn trưởng thành bệnh bắt đầu tái phát ở giai đoạn cuối. Giai đoạn này rất khó điều trị khỏi bệnh ảnh hưởng đến trí não, xương khớp, mắt,…

Lời khuyên của bác sĩ

  • Khi mang thai nếu bạn bị giang mai hãy đến các phòng khám để điều trị ngay lập tức. Các bác sĩ sẽ điều trị cho bạn tránh lây sang thai nhi, hạn chế sự cố xảy ra như sảy thai, thai sinh non, lưu thai. Nếu phát hiện bệnh chưa lây sang con sẽ có những biện pháp mạnh cho mẹ bầu.
  • Nếu thi nhi đã bị lây bệnh người mẹ phải chăm sóc trẻ chu đáo, đặc biệt quan tâm không được để bệnh nhiễm trùng.
  • Đến khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh.
Khám thai nhi theo định kỳ

Khám thai nhi theo định kỳ

Liệu pháp cân bằng miễn dịch giúp phụ nữ mang thai điều trị giang mai an toàn

Đây là liệu pháp an toàn cho mẹ bầu, phương pháp tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai, tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể, điều trị bệnh giang mai hiệu quả và tránh tái phát bệnh rất tốt.

Hi vọng với các thông tin được chia sẻ trong bài viết trên về vấn đề bệnh giang mai ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không? phần nào giúp người bệnh có thêm thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn nhiều băn khoăn khác hãy liên hệ về phòng khám để trao đổi cùng các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm.

Nếu bạn chưa biết nên đến đâu để thăm khám bạn có thể tham khảo địa chỉ phòng khám đa khoa Thiên Hòa có địa chỉ tại 73 Trần Duy Hưng Cầu Giấy Hà Nội.